NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Theo dõi tại:
Nội dung

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa là phương pháp cải thiện tình trạng răng sâu, hư vỡ trong quá trình sử dụng, sinh hoạt hàng ngày. Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng bị mẻ, mòn cổ răng, sâu nhẹ, … nhằm ngăn ngừa tác động của vi khuẩn xâm nhập vào răng

Trám răng thẩm mỹ giúp phục hồi hình dáng răng, cho màu sắc tương thích với răng thật, che đi khuyết điểm trên hàm răng, giúp người bệnh cảm thấy tự tin hơn.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Trong nha khoa hiện nay, vật liệu trám răng composite được xem là phổ biến nhất bởi nó tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội và có độ bền cao, chịu lực tốt cũng như mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho người bệnh. Đây là một loại nhựa dẻo, được sản xuất với nhiều màu răng khác nhau, giúp bác sĩ có thể chọn lựa dễ dàng để áp dụng cho người bệnh. Răng khi được trám bằng composite, người bệnh có thể ăn nhai và sinh hoạt như bình thường, màu sắc trông hài hoà, tự nhiên như màu răng thật. Tuy nhiên, nếu xét về độ bền thì miếng trám composite không bền bằng với vật liệu amalgam trước đây. Trám bằng amalgam hay còn có tên gọi khác là trám chì, là miếng trám kim loại có chứa thành phần thuỷ ngân, tuy có độ bền cao, giá thành khá rẻ nhưng lại co tính thẩ mỹ không cao, dễ bị sậm màu, thêm vào đó, vật liệu này cũng chưa được chứng minh là an toàn cho người bệnh nên hiện nay không còn được sử dụng trong nha khoa.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa được thực hiện với những trường hợp răng bị sâu nhẹ, mẻ ít, mòn cổ răng…Với những trường hợp răng bị sâu nặng, vỡ lớn, ê nhức thường xuyên thì cần phải có sự can thiệp của phương pháp điều trị tuỷ, bọc sứ mới có thể phục hồi.

Quá trình trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Đăng Lưu

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của người bệnh. Từ đó có thể biết được ngoài răng cần trám, người bệnh có gặp những vấn đề khác về răng miệng hay không để có hướng điều trị phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, làm sạch những mảng bám thức ăn trước khi trám, sử dụng mũi khoang để làm sạch các phần sâu ở rãnh, kẽ răng.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Bước 3: Làm nhám bề mặt men răng

Tiến hành làm nhám bề mặt men răng để miếng trám có thể bám lâu hơn trên men răng bằng dung dịch acid nhẹ( etching). Tiếp đó thổi khô răng. Bác sĩ tiến hành bôi 1 lớp keo (tên gọi là bonding), là chất liệu để composite có thể bám vào men răng chắc chắn và chiếu đèn halogen trong vòng 20 giây. Cuối cùng, bác sĩ sẽ cho một lượng composite vừa đủ có màu tương đồng với màu răng, được lấp vào phần bị sâu và được chiếu cứng bằng đèn halogen trong vòng 40 giây. Những phần bị vướng cộm do composite dư sẽ được mài chỉnh để người bệnh không cảm giác khó chịu và nhai nuốt như bình thường.

Mọi thông tin liên quan đến nha khoa bạn có thể liên hệ để được bác sỹ tư vấn và có cách giải quyết tốt nhé. Chúc bạn mau chóng sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười rạng ngời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN