NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Theo dõi tại:

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa được thực hiện khi người bệnh mắc các vấn đề về răng miệng mà điển hình là sâu răng, lâu ngày không được chữa trị khiến vi khuẩn sinh sôi và tấn công, phá hỏng men răng, làm tổn thương đến phần tủy bên trong.

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Khi nào cần điều trị viêm tủy răng?

Viêm tủy răng là hiện tượng răng bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh phải chịu những cơn đau kéo dài và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày. Nếu không được điều trị sớm, tình trang này sẽ trở nên năng hơn và kéo dài thời gian điều trị. Những trường hợp dưới đây cần phải chữa tủy:

Răng sâu nặng, gây đau nhức, khó chịu

Răng bị nhiễm trùng chóp như áp xe, lỗ dò có mủ

Răng không may bị chấn thương, ảnh hưởng hoặc chết tủy

Miếng trám răng quá lớn gây kích ứng tủy.

Khi răng bị tổn thương, viêm nhiễm là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tấn công, do đó nếu người bệnh không xử lý kịp thơi có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng như: viêm quanh chóp, áp xe, nhiễm trùng lan rộng… phá hủy cấu trúc răng. Do đó, nếu bạn đang gặp tình trạng răng viêm tủy, nên chữa càng sớm càng tốt.

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Quy trình khám và chữa tủy

Để khám và chữa tủy, bạn cần đến gặp bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, bởi công đoạn này đòi hỏi người thực hiện phải tỉ mỉ và có nhiều kinh nghiệm. Với trường hợp răng bị nhiễm trùng thì thời gian điều trị kéo dài hơn so với những trường hợp tủy khác, đòi hỏi người bệnh phải đến nha khoa nhiều lần, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà người bệnh gặp phải.

Bước 1: thăm khám tỗng quát

Người bệnh được tiến hành thăm khám tổng quá tình trạng răng miệng, chụp X-quang răng bị nhiễm trùng. Qua đó đánh giá chuẩn xác mức độ răng bị tổn thương. Dựa vào đó, người bện cũng có thể biết thời gian điều trị, chi phí cho trường hợp của mình.

Bước 2: gây tê

Gây tê để giảm đau đớn cho người bệnh, trường hợp răng bị chết tủy không còn cảm giác thì sẽ không tiến hành gây tê. Bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để mở đường vào ống tủy.

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Bước 3: làm sạch ống tủy

Bác sĩ tiến hành làm sạch ống tủy bằng dụng cụ chuyên dụng, kết hợp bơm rửa nhiều lần cùng với máy đo chiều dài ống tủy, giúp bac sĩ chuẩn đoán chính xác chiều dài ống tủy. Trường hợp người bệnh hẹn nhiều lần,bác sĩ sẽ đặt thuốc kết hợp trám tạm để không làm ảnh hưởng hay thức ăn chui vào ống tủy.

Bước 4: trám bít ống tủy

Sau khi làm sạch, bác sĩ tiến hành trám bít ống tủy bằng một loại nhựa có tên gọi là Gutta- percha có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau bước trám, người bệnh sẽ được chụp một phim X-quang để kiểm tra việc chửa tủy.

Bước 5: làm mão sứ

Để đảm bảo giá trị thẩm mỹ và việc nhai nuốt tốt hơn, đặc biệt là bảo vệ chân răng đã lấy tủy, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên dùng mão rang để bọc bên ngoài. Tùy vào phần thân răng vỡ nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ chỉ định đặt một chốt răng nhằm gia cố trước khi bọc mão răng phía ngoài.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN