NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý ra sao?

Theo dõi tại:
Nội dung

Đau răng khôn dẫn đến đau tai không phải là tình trạng hiếm gặp. Bởi răng khôn được cảnh báo là những chiếc răng “ăn hại” nhất. Và trên thực tế, sự xuất hiện của chúng cũng đúng kiểu “tai hại”. Vậy tai đau do mọc răng khôn có gây nguy hiểm gì không? Và cách xử lý chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Chúng tổng cộng có 4 chiếc nhưng không phải ai cũng mọc đủ. Răng khôn mọc khá muộn, khi cung hàm đã đủ tất cả các răng và ổn định. Lúc này xương hàm không còn thay đổi về kích thước được nữa. Cũng chính vì vậy mà sự xuất hiện của răng khôn gây không ít vấn đề, trong đó có tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai khiến nhiều người lo ngại.

Nguyên nhân đau răng khôn dẫn đến đau tai

Răng khôn nhú lên lúc cung hàm không thể phát triển về kích thước. Răng khôn lại có kích cỡ khá lớn. Khoảng trống nhỏ trên cung hàm không đủ chỗ để chiếc răng sô 8 này mọc thẳng. Từ đó, chúng mọc cong vẹo, lệch hoặc mọc ngang, thậm chí mọc ngầm.

Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng, bên cạnh răng số 7 và má. Khi mọc lệch, chúng thường mọc lệch hoặc đâm ngang sang răng số 7 hoặc má. Tuy nhiên, vì má là bộ phận mô mềm, răng khôn dễ dàng đâm sang má hơn so với răng số 7. Từ đó, vùng má bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Khi vùng má bị răng khôn mọc đâm phải, nó thường lan rộng sang cả khu vực lân cận – đó chính là tai. Tùy từng trường hợp, mức độ ảnh hưởng của tai khi răng khôn mọc có thể nhẹ hoặc nặng. Song, dù ít dù nhiều, nếu tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai kéo dài sẽ gây các vấn đề, bệnh lý về tai. Do vậy, bất kể trường hợp nào liên quan đến răng khôn đều cần được phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

Xử lý đau răng khôn dẫn đến đau tai an toàn

Như nha sĩ đã phân tích, đau răng khôn dẫn đến đau tai là do quá trình mọc lệch, mọc ngang của răng khôn gây ra. Mức độ gây ảnh hưởng đến tai của răng khôn mọc lệch, mọc ngang còn tùy thuộc vào từng cơ địa. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Sau khi phát hiện thấy vấn đề, bác sĩ thực hiện thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân. Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường hợp răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe đều được chỉ định nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

Nhổ răng khôn được thực hiện sau khi bác sĩ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng vùng khoang miệng (điều này nhằm tránh gây viêm nhiễm trong quá trình nhổ răng). Nhổ răng là là kỹ thuật tương đối phức tạp, gây xâm lấn đến nướu. Song, với công nghệ nhổ răng hiện đại cùng kỹ thuật gây tê không đau giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Sau khi xử lý xong đau răng khôn dẫn đến đau tai, bác sĩ kê đau thuốc kháng viêm, ngừa đau tại nhà nhằm giúp bệnh nhân dễ chịu và thúc đẩy quá trình lành thương. Việc người bệnh cần làm là áp dụng chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng khoa học và tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý đau răng khôn dẫn đến đau tai an toàn tại nha khoa. Nếu không may gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình mọc răng khôn, hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời, bảo vệ sức khỏe răng miệng và tránh những hiểm họa về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ. Nó thay thế những chiếc răng bị mất, răng

Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát