NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Theo dõi tại:

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn là gì? Có ảnh hưởng gì không? có gây đau nhức kéo dài không? là những câu hỏi xoay quanh chiếc răng mọc muộn này.

Để biết được dấu hiệu mọc răng khôn và cách giảm đau khi răng mọc, cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Răng khôn còn gọi là chiếc răng số 8, răng mọc sau cùng trên cung hàm và khi bạn đã khôn lớn, trưởng thành, có những người thậm chí gần bước vào độ tuổi 30 mới bắt đầu có hiện tượng mọc răng khôn. Vì là chiếc răng đặc biệt nên dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn cũng rất đặc trưng, bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau để nhận biết

Thường xuyên đau nhức ở hàm trong cùng

Khi răng bắt đầu mọc sẽ đội phần lợi để nhú lên, khiến người bệnh có cảm giác đau nhức bên trong. Những cơn đau khó chịu sẽ còn tiếp diễn suốt quá trình mọc răng. Răng khôn không mọc liền mạch mà có thể gián đoạn và kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 năm mới mọc hoàn chỉnh. Điêu đó đồng nghĩa vớ việc người bệnh sẽ chịu những cơn đau kéo dài và lặp lại nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy những cơn đau còn có dấu hiệu lan sang những răng khác

dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Viêm sưng lợi

Răng khôn mọc còn có hiện tượng sưng nướu, lợi. Lợi bị sưng không dừng lại ở răng mà còn xung quanh răng gây khó chịu. Khi răng tách lợi là lúc mà phần xung quang dễ sưng to, tuy nhiên sau kho răng đã mọc ổn đinh thì lợi sẽ trở lại như bình thường.

Gây sốt nhẹ

Sốt nhẹ cũng là dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở giai đoạn răng đang phát triển và nhú lên trong cung hàm. Tuy vậy, những cơn sốt thường nhẹ, ít khi bị sốt nặng, kéo dài. Nguyên nhân của việc này là do nhiệt độ cơ thể tăng, cảm giác đau nhức có tác động khiến cơ thể nóng lên và gây những cơn sốt.

Hàm khó cử động, nhai nuốt

Khi mọc răng khôn, cung hàm sẽ trở nên nặng nè hơn, cử động không còn nhanh nhẹn và thoải mái. Tình trạng nặng sẽ khiến bạn không thể há miệng để ăn uống, đó là khi mà răng trồi hẳn lên và cơn đau nhức do răng khôn mọc đạt đến đỉnh điểm.

dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Khắc phục dấu hiệu mọc răng khôn

Để hạn chế cơn đau của việc mọc răng, ngay khi có những dấu hiệu của việc mọc răng khôn, bạn nên chú ý chăm sóc và vệ sinhr ăng thật sạch sẽ, ngâm nước muối loãng để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra do viêm nhiễm. Nên ăn thức ăn loãng, mềm, không phải sử dụng răng để nhai nhiều.

Ngoài ra, để chấm dứt cảm giác kho chịu cho mọc răng, các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh nên nhổ bỏ răng khôn, bởi trên thực tế, chiếc răng này không đảm nhận vai trò nào nhất định mà còn có thể làm ảnh hưởng đến những răng kế cận. Trường hợp răng mọc lệch trong cung hàm còn gây những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cung hàm, bạn nên nhổ bỏ chiếc răng mọc muộn này càng sớm càng tốt.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

Trồng răng sứ là giải pháp mà nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng khuyết điểm. Vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn rồi đưa ra mức phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phản hồi của khách hàng

Cấy ghép Implant đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình và được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của