NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn thường không được nhiều người chú ý đến nhưng thực ra nó có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người . Vì thế, trong quá trình mọc răng khôn , nếu có cảm giác đau nhức hoặc cơ thể mệt mỏi, bạn nên nhanh chóng đến trực tiếp tại các trung tâm y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn

 Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn , hay còn có tên gọi khác là răng số 8 , chúng thường xuất hiện ở phía cung hàm trên và cung hàm dưới . Đặc biệt , răng khôn thường mọc ở trong độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi , độ tuổi trưởng thành .

Tuy nhiên, biểu hiện mọc răng khôn ở mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau , có người thường không có bất kì cảm giác đau nhức nào, điều này cho thấy việc mọc răng không đang diễn ra bình thường và bác sĩ khuyên không nên  can thiệp quá nhiều mà hãy để chúng mọc một cách tự nhiên . Còn đối với một số trường hợp , việc mọc răng khôn đem lại cảm giác đau nhức thì nên đến gặp bác sĩ để được khám, và đa số các trường hợp này nên nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến hàm răng .

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Cảm giác đau nhức

Một số trường hợp bạn nên đến trung tâm nha khoa để khám như : rawg mọc lệch hoặc mọc ngầm, trong trường hợp này, nếu không can thiệp kịp thời, nó sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng , bởi vì việc răng mọc lệch sẽ là nơi trú ngụ cho hàng loạt thức ăn thừa bám vào, vi khuẩn sẽ dần tích, gây nên tình trạng đau răng , hôi miệng, nướu bị sưng . Chính vì thế, nếu không phát hiện để chữa trị kịp thời, có thể sẽ ảnh hưởng đến cả tai,má,…từ đó gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân. Tìm hiểu thêm: cách làm trắng răng tự nhiên.

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Nha khoa Đăng Lưu

Hơn nữa, một trong những nguyên nhân khiến cho việc mọc răng khôn trở nên đau đó chính là răng bị mọc ngầm , chính vì thế, nếu như không nhổ thì sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh nữa .Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gây nên tình trạng u nang xương hàm , rất nguy hiểm đối với hàm răng của mỗi người.

Như vậy , có thể thấy, việc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm, gây ra tình trạng đau nhức cho bệnh nhân là một điều vô cùng nguy hiểm . Chính vì thế , nếu gặp những trường hợp đó, bạn nên đến ngay các trung tâm nha khoa , gặp trực tiếp các bác sĩ để có thể được tư vấn và điều trị kịp thời .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh thường cho rằng răng sữa khi mọc xong thì nó sẽ rụng để nhường chỗ cho răng mới mọc lên , chính

Điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là rào cản rất lớn trong giao tiếp khiến “Hơi thở nồng nhiệt