NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên nhổ răng cho trẻ em không?

Theo dõi tại:

Trẻ em là lứa tuổi hay gặp vấn đề về răng miệng. Hơn nữa, ở lứa tuổi này sẽ không thể ý thức hay nhận thức được những vấn đề đang xảy ra với bản thân mình nên bố mẹ cần có sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Và việc nên hay không nên nhổ răng cho trẻ em cũng là điều đáng phải bàn để đưa ra lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh. Vậy có nên nhổ răng cho trẻ em không?

Có nên nhổ răng cho trẻ em không?

Có nên nhổ răng cho trẻ em không?

Có nên nhổ răng cho trẻ em không

Theo như lời khuyên của các bác sĩ nha khoa thì nên đưa ra chỉ định nhổ răng cho trẻ em với những trường hợp như sau: Đó là răng của trẻ bị sâu, chân răng bị nhiễm trùng… thì bố mẹ nên cho trẻ đi nhổ răng. Khi nhổ răng sẽ tránh được hiện tượng thiểu sản men và abces xương ở ổ răng; Đồng thời nếu như răng cần nhổ làm cản trở sự mọc răng vĩnh viễn thì cũng cần nhanh chóng nhổ; Trường hợp răng bị tủy thối lâu ngày, có nguy cơ tạo thành vùng nhiễm độc, tràn xuống vùng mầm răng vĩnh viễn thì cũng nên nhổ; Ngoài ra những trường hợp như răng bị viêm cement hoặc răng mọc lệch không đủ chỗ cho tất cả răng mọc trên hàm làm ảnh hưởng đến sự sắp xếp các vị trí của hàm răng thì cũng nên nhổ đi để tránh ảnh hưởng đến hàm răng của trẻ sau khi trưởng thành.

Có nên nhổ răng cho trẻ em không?

Bác sĩ khám cho trẻ trước khi đưa ra chỉ định nhổ răng

Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có đủ điều kiện để nhổ răng. Ngược lại, có những trường hợp bác sĩ khuyến cáo không được chỉ định nhổ răng cho những trường hợp trẻ em có biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh, trẻ bị thấp khớp cấp hoặc bệnh lý gan… Vì đối với những trường hợp này, nếu như chỉ định nhổ răng thì rất dễ xảy ra biến chứng khó lường trong quá trình nhổ răng.

Vậy, tác dụng mà việc nhổ răng mang lại cho đưa trẻ là gì? Thứ nhất, nó sẽ giúp cho đứa trẻ chấm dứt được cảm giác phải chịu cảm giác đau đớn kéo dài với những chiếc răng bị sâu, bị hư hại; Thứ hai, khi nhổ răng sẽ giúp trẻ hạn chế được một số bệnh về răng miệng mà trẻ có nguy cơ dễ mắc phải như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…; Thứ ba, khi nhổ răng cũng có nghĩa là bác sĩ đã giúp cho trẻ điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí của hàm răng một cách ngay ngắn và đều đặn có thể;

Có nên nhổ răng cho trẻ em không? 3Có nên nhổ răng cho trẻ em không là điều cần quan tâm

Để việc nhổ răng được diễn ra đúng theo quy trình mà Bộ Y tế đã đề ra, thì nó sẽ được thực hiện với những bước cụ thể như sau: Trước tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của trẻ, tìm ra những chiếc răng cần phải nhổ bỏ. Đồng thời, bác sĩ cũng xem xét và kiểm tra xem trẻ có mắc các bệnh răng miệng khác hay không để kịp thời điều trị cho nhanh chóng và hiệu quả; Sau khi đã xác định được vị trí răng cần nhổ thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và sử dụng khí cụ nhổ răng chuyên dụng để nhổ răng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một miếng bông để cầm máu tại vị trí nhổ răng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN