NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên nhổ răng bị sâu không?

Theo dõi tại:

Răng sâu là một bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng thường xuyên xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Tùy từng trường hợp răng sâu khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho bạn có nên nhổ răng sâu hay không. Vậy có nên nhổ răng bị sâu không? nên nhổ như thế nào?

Có nên nhổ răng bị sâu không?

Có nên nhổ răng bị sâu không

Có nên nhổ răng bị sâu không

Sâu răng hình thành  là do vi khuẩn gây nên. Quá trình hình thành răng sâu được diễn tiến như sau:  Cca svi khuẩn thường bám trên răng và nó sẽ  tạo thành axit. Axit này sẽ hoà tan với chất hữu cơ, phân huỷ thành chất vô cơ và từ đó sẽ phá huỷ kết cấu men và ngà răng. sau đó, nó sẽ tạo thành những chấm đen, hoặc nghiêm trọng hơn là những lỗ thủng trên thân răng. Và đó chính là biểu hiện cho biết bạn đã bị sâu răng.

 Có nên nhổ răng bị sâu không? 2

răng bị sâu trên cung hàm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu răng nhưng  chủ yếu nhất vẫn là do việc vệ sinh răng miệng hằng ngày không đúng cách. Nguyên nhân thứ hai nữa là do thói quen ăn thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, hoa quả ngọt cũng khiến cho bệnh sâu răng có nguy cơ xuất hiện và phát triển. Đặc biệt, đối với trẻ em thì luôn có thói quen ăn bánh kẹo trước khi đi ngủ, là một trong những tác nhân nguy hiểm nhất khiến cho nguy cơ bị sâu răng rất cao.

Nhổ răng sâu thế nào?

Việc nhổ răng sâu cũng không thể tự mình quyết định được mà các bạn phải đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn. Tại vì việc nhổ răng sâu còn liên quan đến mức độ hư tổn của răng, chứ không phải trường hợp nào cũng nhổ được. Nếu như chân răng không thể giữ lại được thì nên nhổ đi và ngược lại. Đối với những trường hợp bệnh nhân bị sâu răng ở mức độ nhẹ tức là chỉ hư hỏng nhẹ ở bề mặt, trong lúc đó mô răng chưa bị mất nhiều hoặc trường hợp tủy răng chưa chết thì không nhất thiết phải nhổ răng đi mà vẫn còn những phương pháp khác nhằm bảo tồn răng thật một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu như không nhổ răng thì bác sĩ sẽ thực hiện việc trám răng.  Để thực hiện việc trám răng thì bước đầu bác sĩ sẽ nạo để lấy sạch những mảng bám trên răng và những vết đen bám trên bề mặt răng. Sau đó bác sĩ trám lại lỗ sâu trên răng. Với việc trám răng này thì răng sâu vẫn có khả năng phục hồi.

Có nên nhổ răng bị sâu không?

Có nên nhổ răng bị sâu không là thắc mắc của nhiều người

Còn đối với những bệnh nhân mà tình trạng sâu răng đã ở mức độ nặng như: tủy răng chết, gây nhiễm trùng hoặc răng lung lay,… thì giải pháp hiệu quả lúc này chính là nhổ răng sâu đó đi một cách triệt để. Khi nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên các bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn gì nữa. Hơn nữa bác sĩ cũng sử dụng những dụng cụ chuyên dụng đã được khử trùng hoàn toàn nên bạn không phải lo lắng đến những rủi ro có thể xảy ra như nhiễm trùng hay biến chứng.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có hại gì không?

Như chúng ta đã biết niềng răng là một trong những phương pháp mà bác sĩ thường khuyên bệnh nhân điều trị các bệnh về

mọc răng khôn trong bao lâu
Mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi: mọc răng khôn trong bao lâu Chào bác sĩ. Hiện em đang mọc răng khôn hàm dưới, từ khi răng mọc đến nay,