NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chỉnh răng thẩm mỹ người lớn

Theo dõi tại:

Răng mọc lệch, răng khểnh, răng hô móm không chỉ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai, tăng nguy cơ mắc các bệnh sâu răng và viêm lợi. Ngày nay, với kỹ thuật hiện đại, nhiều phương pháp chỉnh răng ra đời giúp sắp xếp lại các răng được đều đặn đồng thời cải thiện nét thẩm mỹ, làm cho khuôn mặt bạn có sự hài hòa và một nụ cười đẹp. Tuy nhiên những băn khoăn về thời gian nắn chỉnh răng là bao lâu? Nắn chỉnh răng ở độ tuổi nào là tốt nhất? Hiện nay có những công nghệ nắn chỉnh răng mới nào ?… được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Chỉnh răng thẩm mỹ người lớn

Chỉnh răng thẩm mỹ người lớn

Chỉnh răng thẩm mỹ người lớn

Trước đây, chỉnh răng hay niềng răng thường chỉ  áp dụng với trẻ em. Ngày nay, nhu cầu này đáp ứng cho cả những khách hàng trên 18 tuổi. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa hiện đại, nắn chỉnh răng ở người trưởng thành ngày càng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam.

Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như sử dụng mắc cài tự buộc, bác sĩ sử dụng một lực tác động nhẹ,  liên tục và đều đặn để răng di chuyển theo đúng hướng với sự kiểm soát chặt chẽ, giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác khó chịu cũng như các biến chứng phụ trong chỉnh răng như tụt nướu, tiêu xương, kết quả đạt được sẽ thẩm mỹ và bền vững hơn.Thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn, trung bình khoảng 18-24 tháng.

Mặt khác, các phương pháp nắn chỉnh răng hiện nay hạn chế đến 80% khả năng nhổ răng, nên ít phải “hy sinh” răng thật để chỉnh nha. Nếu nhổ răng không đúng chỉ định sẽ làm khuôn mặt của bạn trông già hơn,  không phù hợp với khuôn mặt dù hàm răng vẫn đều. Vì vậy,  chỉ định nhổ răng trong điều trị chỉnh răng luôn là một quyết định rất quan trọng.

Cũng có nhiều trường hợp các bạn trẻ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp vì phải mang “niềng răng”. Để khắc phục, các bác sĩ nha khoa đã đưa ra một số giải pháp, mà phổ biến nhất hiện nay là mắc cài sứ, mắc cài ở mặt trong, hoặc chỉnh răng bằng máng tháo lắp như Invisalign.

Chỉnh răng thẩm mỹ người lớn

niềng răng invisalign

Mắc cài sứ có ưu điểm có thể  kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Mắc cài mặt trong hoặc sử dụng máng tháo lắp, chỉ định thường hạn chế và chi phí cao hơn khá nhiều.
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và thời gian điều trị kéo dài nên không phải cơ sở chỉnh răng nào cũng thực hiện được. Do đó trước khi quyết định chỉnh răng, bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm nha khoa uy tín và gặp trực tiếp bác sĩ để tư vấn và hiểu rõ hơn về các phương pháp niềng răng.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN