NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Theo dõi tại:
Nội dung

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng? Phương pháp này có điểm gì nổi trội? nên áp dụng trong trường hợp nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng được xem là phương pháp niềng răng bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha, có lò xo và ốc nong, những dụng cụ này có tác dụng nới rộng và kéo răng theo chủ định của bác sĩ. Để thực hiện phương pháp này, các khí cụ ốc nong sẽ được gắn vào phần mặt trong của cung hàm, tạo ra lực đẩy, giúp răng di chuyển từ từ ra xa, nhờ đó cùng ham cũng được nới rộng hơn.

chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Thông thường, phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp có cung hàm hẹp, xương có cấu trúc bất đối xứng. Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong được áp dụng cho trẻ em khoảng từ 9 – 12 tuổi sẽ có hiệu quả tốt. Lý do là bởi khi này, xương hàm của trẻ chưa hoàn thiện, việc tác động chỉnh nha khi ở độ tuổi này sẽ dễ dàng hơn so với những người trưởng thành.

Những điều cần chú ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Ngoài yếu tố quan trọng là tay nghề của người bác sĩ thực hiện, công nghệ hỗ trợ chỉnh nha thì việc chăm sóc trong quá trình thực hiện niềng răng của là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả, tiến độ và sự an toàn trong chỉnh nha. Vì thế, trong thời gian chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đeo khí cụ niềng răng ít nhất 22h mỗi ngày

Thực hiện thời gian đeo theo yêu cầu của bác sĩ

Vệ sinh răng miệng, khí cụ chỉnh nha thường xuyên và đúng cách.

Sau khi ăn xong, nên vệ sinh sạch sẽ đế tránh mảng bám tích tụ trên răng, hạn chế bệnh về răng miệng.

Thường xuyên vệ sinh khí cụ chỉnh nha bằng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Nên ưu tiên sử dụng thức ắn mềm

Thông thường, trong một vài ngày đầu khi đeo khí cụ niềng răng tháo lắp có ốc nong, người bệnh thường có cảm giác răng hơi ê, đau, việc phát âm hay ăn uống có khó khăn hơn so với trước một chút. Tuy nhiên, sau khi quan dần với khí cụ, cảm giác này sẽ không còn, bạn có thể sinh hoạt như bình thường.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 2Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Nên ăn những loại thức ăn mềm hoặc cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn. Tranh nhai nuốt vật cứng, dẻo hay sử dụng răng để cắn vật cứng bởi chúng có thể làm khí cụ bị biến dạng. Để tìm hiểu thêm về phương pháp này hay có những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề niềng răng, chỉnh nha, bạn có thể liên hệ với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn và chọn lựa cho mình phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline bên dưới để gặp tổng đài viên và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như sắp xếp lịch hẹn cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN