NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chỉ định, chống chỉ định cấy ghép Implant

Theo dõi tại:

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu cho các trường hợp mất răng cần khôi phục lại hàm răng trọn vẹn. Chỉ định này đang ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi hiệu quả vượt trội nó mang lại. Tuy nhiên, có phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trồng răng Implant không, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn.

Chỉ định, chống chỉ định cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant giúp bệnh nhân có được chiếc răng giả chịu lực tốt và bền bỉ. Trụ Implant sẽ thay thế cho chân răng cũ nên sau khi việc cấy ghép được hoàn thành bệnh nhân sẽ thấy nó không khác gì một chiếc răng thật.

Vậy độ tuổi nào là phù hợp để tiến hành cấy ghép Implant ?

Độ tuổi có thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant khá đa dạng, chỉ cần trên 18 tuổi có sức khỏe tốt và có cấu trúc xương đủ điều kiện để cấy trụ implant. Đặc biệt implant rất cần thiết cho những người cao tuổi, vì đây là độ tuổi cấy ghép implant phù hợp nhất, giúp họ thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng tránh được nguy cơ viêm nha chu, rụng hết răng.

Chỉ định, chống chỉ định cấy ghép Implant

Cấy ghép Impant phù hợp với người cao tuổi

 Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chống chỉ định cấy ghép implant vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng thành công của ca cấy ghép như: bệnh nhân dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân có các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đườg hay tâm thần không ổn định….

Trẻ em dưới 18 tuổi: hệ thống xương hàm mặt chưa phát triển hoàn chỉnh, chưa ổn định nên việc cấy ghép sẽ làm ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm.

Phụ nữ mang thai: Vì trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bạn phải chụp Xquang hay CT Scan hoặc có thể phải tiến hành quá trình gây mê trước, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nên những bà mẹ đang mang thai có ý định thực hiện cấy ghép Implant hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình tiến hành, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi cấy ghép.

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính nếu có thể kiểm soát tốt và uống thuốc đều đặn thì vẫn có thể cấy ghép Implant.

Chỉ định, chống chỉ định cấy ghép Implant

Chống chỉ định cấy ghép Implant ở các mẹ bầu

Cấy ghép Implant là kỹ thuật rất khó và phức tạp nên các bạn cần phải thăm khám kỹ trước khi quyết định có nên tiến hành hay không. Và phương pháp này phải được các bác sĩ có tay nghề cao tiến hành mới đảm bảo được chất lượng, vì vậy, các bạn cần tìm cho mình một nha khoa uy tín để có thể trồng răng giả thành công và an toàn.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN