NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Theo dõi tại:

Sau quá trình niềng răng , ngoài việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì một nhân tố ảnh hưởng đến kết quả của quá trình niềng răng đó chính là chế độ ăn uống . Bởi ăn uống là một việc rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, việc ăn uống đúng cách không chỉ giúp ban có một thể trạng tốt mà nó còn giúp cho hàm răng ngày càng chắc khỏe hơn . Chính vì thế, chế độ ăn uống hợp lí sẽ giúp cho quá trình niềng răng nhanh hồi phục và đạt được kết quả tốt nhất có thể .

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Sau khi niềng răng , trong khoảng một tuần đầu tiên , bệnh nhân sẽ luôn có cảm giác đau nhức . Chính vì vậy , điều các bạn cần làm là súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm , điều này sẽ giúp các bạn hạn chế được cơn đau nhức. Còn nếu như cơn đau nhức của bạn kéo dài và âm ỉ, thì lúc này bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được kiểm tra lại .

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Cảm giác đau nhức

Trong thời gian niềng răng , bệnh nhân phải đeo một loại mắc cài trong miệng , chính vì thế , các bệnh nhân nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng , quá lạnh hoặc quá cứng để tránh tình trạng các mắc cài bị lệch . Thời gian này, các bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm như cháo , súp …hoặc bổ sung thêm chất dinh dưỡng như các loại nước ép hoặc sinh tố trái cây…

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Thực phẩm mềm

Ngoài ra , bệnh nhân tuyệt đối không được sử dụng các loại thực phẩm sau đây :

Các loại thực phẩm quá nóng , quá lạnh hoạc quá cứng

Các loại bánh kẹo quá dai , quá dẻo , chúng sẽ dính vào mắc cài và có thể làm tuột mắc cài .

Giamr lượng đường trong thức ăn có thể nhất, chúng là nguyên nhân gây nên bệnh sâu răng .

Không được mút tay , nghiến răng …

Ngoài một chế độ ăn uống hợp lí, các bệnh nhân cũng nên tập thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách để có thể sở hữu được kết quả niềng răng tốt nhất .

Bọc răng sứ như thế nào? Bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để được tư vấn về quá trình bọc răng sứ. Từ đó lựa chọn phương pháp trồng răng sứ phù hợp, mang đến hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng khôn không?

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc mọc răng khôn và việc có nên nhổ răng khôn không? Thế nhưng nó lại rất