NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chảy máu chân răng là bệnh gì? nguy hiểm không

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Khá nhiều người trong chúng ta gặp phải tình trạng chảy máu chân răng nhưng lại không hề biết đó là biểu hiện của những vấn đề liên quan đến răng miệng.

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng là biểu hiện của những bệnh lý về răng như: viêm quanh răng, viêm lợi, viêm nha chu…. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc tồn tại vôi răng quá nhiều trên răng.

Vôi răng hình thành trong quá trình sử dụng thức ăn hàng ngày, lâu ngày không được làm sạch sẽ cùng vi khuẩn, chuyển hóa các chất đường, tinh bột trong thức ăn sót trên kẽ răng, tạo thành axit làm mòn men răng. Khi lớp bảo vệ phía ngoài răng bị phá vỡ sẽ xâm nhập vào trong răng, nướu, phá hủy cấu trúc nâng đỡ răng, làm sưng, viêm nướu, gây chảy máu chân răng. Khi sự liên kết giữa răng, nướu mất đi, chân răng sẽ dài ra và sưng nướu cũng từ đó bắt đầu.

chảy máu chân răng là bệnh gì (

chảy máu chân răng là bệnh gì? nguy hiểm không

Chảy máu chân răng và cách điều trị ra sao?

Hiện tượng viêm lợi, chảy máu chân răng diễn ra khá phổ biến nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, có thể khiến răng bị lung lay, thậm chí mất răng.

Ngoài những bệnh lý liên quan răng miệng, chảy máu chân răng còn là biểu hiện của bệnh toàn thân như: bệnh gan, thận. Khi gan bị tổn thương, khiến việc tổng hợp đông máu từ vitamin K ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cẩu cũng là nguyên nhân chính gây ra chảy máu ở chân răng. Biểu biện của tình trạng này là những mụn nhỏ xuất hiện ở dưới da, khi kéo căng cũng không biến mất và đi kèm biểu hiện là sốt nhẹ. Ngoài ra, hiện tượng này còn là bệnh lý của những bệnh cực kì nguy hiểm là ung thư máu, ung thư máu khiến cơ thể bị nhiễm trùng và gây nên hiện tượng chảy máu chân răng.

Một ngoài bệnh toàn thân khác cũng đi kèm hiện tượng chảy máu chân răng như: thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dượng kém…

Tuy là bệnh lý thường gặp nhưng bạn không nên xem nhẹ việc chảy máu chân răng. nên đến các cơ sở y tế, tring tâm nha khoa để xác địn nguyên nhân mà mình gặp phải để có hướng điều trị tốt hơn.

chảy máu chân răng là bệnh gì (

chảy máu chân răng là bệnh gì? nguy hiểm không

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Thông thường, chảy máu chân răng là bệnh lý về nha chu, viêm nướu, … do đó muốn trị dứt điểm tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị thuốc kết hợp với lấy vôi răng – nguyên nhân chính gây nên bệnh về răng miệng. Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu đang áp dụng phương pháp lấy vôi răng bằng máy siêu âm thế hệ mới, giúp loại bỏ vôi răng nhanh chóng, không xâm lấn, không gây đau cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Song song với việc cạo vôi răng, bệnh nhân có thể sử dụng 1 vài thuốc kháng sinh thoe chỉ định của bác sĩ.

Trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, người bệnh cũng nên chải răng đúng cách, tránh tổn hại men răng, niêm mạc nướu. Súc miệng bằng nước muối pha loạng để sát khuẩn, giảm viêm sưng. Nên bổ sung vitamin C, E, canxi….trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, nên khám răng miệng định kì 6 tháng/ lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN