NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chảy máu chân răng khi mang thai

Theo dõi tại:
Nội dung

Chảy máu chân răng khi mang thai là biểu hiện thường gặp ở thai phụ trong giai đoạn thai kì, theo thống kê có khoảng hơn một nữa phụ nữ mang thai gặp trường hợp này. Tuy vậy, nhiều người lại xem nhẹ và không chú ý, trong khi đây chính là biến chứng thai kì nguy hiểm và cần phải điều trị sớm.

Chảy máu chân răng khi mang thai

Theo thống kê, có khoảng hơn 50% phụ nữ mang thai gặp tình trạng chảy máu chân răng hoặc răng sưng tấy, nướu răng có màu đỏ sẫm và thường chảy máu mỗi khi chạm vào. Chảy máu chân răng trong thời gian mang thai có thể là biểu hiện của viêm nưới nhẹ, nguyên nhân xuất phát là do sự thai đổi nội tiết tố trong giai đoạn thai kì, khiến nướu răng bị nhạy cảm hơn với vi khuẩn gây nên mảng bám trên răng. Bên cạnh đó, việc thường xuyên ăn vặt, sử dụng nước ngọt hay thức ăn chứa đường trong khi mang thai nhưng không đi đôi với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ khiến cho mẹ bầu bị chảy máu chân răng. Một vài trường hợp, nướu của bà bầu có thể sẽ nổi lên những cục u nhỏ, những khối u này thường không gây đau nhưng lại gây hại và ảnh hưởng đến răng miệng, gây ra tình trạng chảy máu chân răng.

Việc thèm ăn trong quá trình mang thai là biểu hiện thường gặp với phụ nữ. Tuy vậy, mẹ bầu cũng nên chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt để tránh những bệnh lý về răng miệng.

 chảy máu chân răng khi mang thai

chảy máu chân răng khi mang thai

Cách ngăn ngừa chảy máu chân răng khi mang thai

Hầu hết, phụ nữ mang thai khi đánh răng thường gây chảy máu, tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Bạn nên sử dụng bàn chải mềm, dùng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Bạn không nên chảy răng ngay lập tức sau khi ăn mà nên vệ sinh răng miệng sau đó khoảng 1 tiếng để bảo vệ men răng. Bà bầu cũng nên sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ, tranh việc tự ý sử dụng mà không theo hướng dẫn bởi có 1 số loại nước súc miệng không phù hợp với phụ nữ mang thai.

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không

Bản thân của biểu hiện này không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây mất vệ sinh cũng như thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu không điều trị kịp thời, chảy máy chân răng còn có thể biến chuyện thành bệnh về nha chu, viêm chân răng, sâu răng. Dù hiện nay, chưa có những nghiên cứu nào kiểm chứng việc chảy máy chân răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nhưng các chuyên gia cho rằng, có sự tương quan giữa viêm nướu với việc sinh non, thai nhi thiếu kí cùng một vài biến chứng khác.

chảy máu chân răng khi mang thai

chảy máu chân răng khi mang thai

Nếu cảm thấy có những biểu hiện liên quan đến răng miệng như đau nướu, chảy máu chân răng, nướu sưng tấy, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ trực tiếp kiểm tra và khám. Từ đó có những chuẩn đoán chính xác và đưa ra hướng giải quyết cụ thể cho từng trường hợp, ngoài ra bạn cũng được tư vấn cho cách chăm sóc răng miệng đúng cách trong giai đoạn thai kì.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ để được giải đáp cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN