NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chảy máu chân răng buổi sáng

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng buổi sáng là hiện tượng mà hầu hết nhiều người trong chúng ta thường gặp phải nhưng lại bị xam nhẹ hoặc không chú trọng nhiều.

Rất nhiều người có biểu hiện của việc chảy máu chân răng buổi sáng nhưng lại xem nhẹ. Tuy nhiên, đây chính là dấu hiệu của những bệnh về răng miệng và đòi hỏi người bệnh cần xử lý kịp thời để ngăn ngừa những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, bởi nếu không xử lý kịp thời, có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: sâu răng, tụt nướu, bệnh về nha chu, hôi miệng, mất răng,…

Nguyên nhân gây bệnh chảy máu chân răng buổi sáng

Vệ sinh răng miệng kém

Đây là nguyên nhân chính gây nên những vấn đề về răng miệng. Việc đánh răng, chăm sóc răng miệng chưa tốt, không đánh răng đúng cách là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây hại trú ngụ và gây nên những mảng bám trên răng miệng. Những kẽ hỡ trên răng lợi, nếu không được vệ sinh tốt sẽ là môi trường để vi khuẩn gây hại trú ngụ và gây bệnh.

 chảy máu chân răng buổi sáng

chảy máu chân răng buổi sáng

Vi khuẩn trên mảng bám thường tiết ra các chất bài tiết có hại, còn gọi là độc tốt, tạo nên sự kháng cự chống lại hệ miễn dịch của cơ thể, gây nên tình trạng viêm, sưng đỏ. Nếu hiện tượng này không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những vấn đề về răng miệng, ảnh hưởng đến xương hàm, làm răng mất chỗ bám và có thể gây ra gãy rụng.

Sử dụng nhiều chất kích thích hoặc bệnh toàn thân

Bên cạnh việc vệ sinh nha khoa kém, việc dùng chất kích thích, sử dụng thuốc lá hay mắc các bệnh toàn thân như tiểu đường, thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn thai kì, khô miệng cũng là nguyên nhân khiến chảy máu chân răng buổi sáng.

Dấu hiệu của bệnh lý về răng miệng

Chảy máu chân răng biểu sáng là biểu hiện của những bệnh khác nhau, trong số đó những bệnh thường gặp liên quan đến chảy máy chân răng gồm:

Bệnh viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng

Các bệnh thuộc hệ thống máu như: giảm tiểu cầu, thiếu can xi, …

Biểu hiện của việc thiếu hiện vitamin C trong cơ thể

Nguy cơ mắc các bệnh về gan. Do gan là cơ quan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K

Các bệnh toàn thân khác liên quan đến ăn uống thiếu chất, dinh dưỡng kém

Nếu bạn thường xuyên có hiện tượng chảy máu chân răng buổi sáng, nên đến các trung tâm nha khoa để vệ sinh răng miệng, điều trị kiện thời. Bên cạnh đó, lưu ý những vấn đề vệ sinh răng hàng ngày như:

chảy máu chân răng buổi sáng

chảy máu chân răng buổi sáng

Vệ sinh răng miệng đúng cách (ngày ít nhất 2 lần)

Dùng nước súc miệng listerin để làm sạch khoang miệng

Dùng nước muối sinh lý

Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng

Nên dùng bàn chải mềm đánh răng để tránh tổn thương răng, nướu

Nên bổ sung thêm trong chế độ ăn các loại vitmin C, canxi…

Ngoài ra, để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng do chảy máu chân răng gây ra, bạn cũng nên cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần tại các trung tâm nha khoa để làm sạch răng và hạn chế những bệnh lý về răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Địa chỉ niềng răng tốt

Ngày nay những bệnh răng miệng đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại của mọi người bởi nó làm mất đi tính