|| Theo dõi trên: Google New

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ ngày càng được quan tâm nhiều hơn , đặc biệt là trong gia đoạn mang thai , các bà bầu luôn nhận được nhiều chế độ chăm sóc đặc biệt như chế độ dinh dưỡng, sức khỏe… Thế nhưng , nhiều người vẫn không mấy chú tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng . Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bà bầu .

 Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Trong quá trình nghiên cứu , khoa học đã chứng minh được một điều rất quan trọng , đó chính là việc chăm sóc răng miệng không đúng cách có thể dẫn đến một số tình trạng nguy hiểm như sẩy thai, sinh con non hay con sinh ra thiếu cân, bị suy dinh dưỡng…

Trong qua trình mang thai , nội tiết của bà bầu sẽ thay đổi , dẫn đến nhiều hiện tượng về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng hoặc những vấn đề liên quan đến nướu răng . Những hiện tượng này xuất hiện từ tháng thứ 3 và cho đến khoảng tháng thứ 9 mới dần kết thúc .

 Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Khám định kỳ

Có thể thấy, khi mang bầu, việc đi lại cũng sẽ rất khó khăn. Chính vì thế, các bà mẹ cần phải cần thẩn trong quá trình đi điều trị . Đặc biệt , tuyệt đối không được uống các loại thuốc điều trị khi chưa được sự cho phép của bác sĩ , bởi việc sử dụng các loại thuốc một cách vô thức sẽ phần nào ảnh hưởng đến đứa trẻ sau này .

Vậy thì các bà bầu cần phải chăm sóc răng miệng như thế nào cho hợp lý ? . Theo như quá trình tìm hiểu, đầu tiên các bà mẹ cần phải nên giành thời gian đến các bệnh viện nha khoa khám định kì để có thể kịp thời phát hiện ra những hiện tượng mà mình đang gặp phải, từ đó có cách điều trị tốt nhất . Tiếp theo , chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mang thai của các bà mẹ . Trong thời gian mang thai , hẳn có nhiều người sẽ có thói quen ăn uống không như bình thường , đây chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh sâu răng , vì thế các bà mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế ăn các loại thực phẩm có đường…

 Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Chế độ dinh dưỡng

Ngoài ra, một việc cũng vô cùng quan trọng nữa đó chính là việc vệ sinh răng miệng hằng ngày . Các bà mẹ nên tập thói quen đánh răng thường xuyên ngày 3 lần, hoặc sau các bữa ăn , hay súc miệng bằng nước muối hoặc nước ấm pha loãng ; hạn chế ăn khuya, ăn các loại thực phẩm nhiều đường .

Hãy đảm bảo sức khỏe cho trẻ ngay từ việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân để đứa trẻ chào đời có một sự khởi đầu vững chắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *