NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc răng implant

Theo dõi tại:

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa an toàn và hiệu quả nhất với những trường hợp mất răng. Để ca cấy ghép implant có được kết quả hoàn hảo nhất thì các yếu tố về việc chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. bài viết dưới đây sẽ hương dẫn các bạn cách chăm sóc implant sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Chăm sóc răng implant

Chăm sóc răng implant

Chăm sóc răng implant

Thứ nhất, thời gian sau khi cấy ghép implant khoảng 1 giờ đồng hồ các bạn không nên dùng lực để nhai thức ăn. Vào những ngày sau cấy ghép bạn không nên dùng thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì sẽ làm lung lay implant. Lời khuyên tốt nhất là mấy ngày đầu các bạn nên ăn cháo, súp hoặc những thức ăn đã được nấu nhừ.

Thứ hai, trong những ngày đầu sau khi cấy ghép implant bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức và âm ỉ. Lúc này bác sĩ sẽ cho các bạn uống thuốc để giảm đau. Ngoài ra, mọi người có thể khắc phục tình trạng giảm đau bằng cách dùng túi đá lạnh để chườm vào má ở bên ngoài vị trí đó để giảm sưng. Đồng thời, các bạn cũng tuyệt đối không được khạc nhổ nhiều để tránh dùng lưỡi đẩy vào vùng mới cấy ghép implant phòng nhiễm trùng.

Thứ ba, nếu sau khi về nhà các bạn thấy có những dấu hiệu bất thường như: chảy máu, sưng lợi hoặc bị viêm thì các bạn cần phải đến gặp bác sĩ đngay lập tức ể kiểm tra lại cẩn thận hơn. Nếu như có biến chứng gì xảy ra thì bác sĩ còn kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục.

Thứ tư, các bạn nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ và súc miệng bằng nước có nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương.

Thứ năm, các bạn nên tái khám sau một tuần. đồng thời cũng nên thực hiện theo lịch hẹn của bác sĩ, tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra implant và điều chỉnh khớp cắn nếu cần.

Thứ sáu, nếu các bạn thấy ở vùng cấy ghép có cảm giác cộm và hai hàm căn lại bị vướng thì phải đi kiểm tra lập tức để bác sĩ điều chỉnh.

Thứ bảy, tuyệt đối không được hút thuốc trước khi cấy ghép 2 tuần và sau khi cấy ghép 4 tuần.

Chăm sóc răng implant 3
Hàm răng đẹp cần được chăm sóc chu toàn*

Cuối cùng  cũng là điều quan trọng nhất để bảo vệ kết quả cấy ghép implant là bệnh nhân cần suy trì thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám ở kẽ chân răng. Khi chải răng bạn nên chải nhẹ nhàng và dùng bàn chải mềm mại để tránh tổn thương vết mổ. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước muối sinh lý khoang miệng được sạch sẽ hơn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN