NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? Xin chào bác sĩ, hiện tôi có khá nhiều băn khoăn về vấn đề răng miệng của mình nên hôm nay mạnh dạn gửi chia sẻ của mình, mong được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên. Tôi bị mất răng hàm cũng khá lâu, hiện tôi được biết có phương pháp phục hình thẩm mỹ implant cho răng trông y như răng thật. Tuy nhiên, hiện nay tôi đã ngoài 50 tuổi, không biết việc cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Thanh Trà (Đồng Nai)

Trả lời:

Xin chào bác, cám ơn bác đã gửi thông tin về cho chung tôi. Bác thắc mắc liên quan đến việc cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không và băn khoăn không biết với độ tuổi của bác thì phương pháp này có phù hợp không, chúng tôi xin có một vài chia sẻ:

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không
Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng sứ dành cho những người bị mất răng, răng hư hỏng nặng hoặc nứt vỡ do tai nạn không thể phục hồi bằng việc trám răng. Đây là phương pháp được nhiều người chọn lựa hiện nay bởi nó ngăn ngừa việc tiêu xương, tránh má bị hóp, chảy xệ do tiêu xương, giúp gương mặt trong trẻ trung hơn, đảm nhiệm vai trò như răng thật và mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Với kỹ thuật tiên tiến trong cấy ghép implant, người bệnh không phải trải qua quá trình mài cùi răng như những phương pháp trồng răng khác, do vậy không làm ảnh hưởng đến tủy, nướu cũng như cấu trúc các răng bên cạnh.

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, người bệnh sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng cấu trúc xương hàm, mật độ xương, nếu người bệnh đáp ứng được điều kiện cấy ghép như xương hàm đủ dày, khỏe mạnh, có thể giữ trụ implant và răng chắc chắn, phương pháp cấy ghép sẽ được thực hiện nay. Với trường hợp không đủ xương hàm, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh ghép xương. Bên cạnh đó, các răng tự nhiên và các mô hỗ trợ gần vị trí cấy ghép cũng phải đảm bảo sức khỏe để có thể thực hiện thành công.

Lợi ích của cấy ghép implant

Không hạn chế khả năng phát năng

Cho cảm giác như răng thật

Tồn tại trong xương hàm vĩnh viễn

Ngăn ngừa tìn trang tiêu xương do mất răng.

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không
Cấy ghép trụ implant nha khoa có ảnh hưởng sức khỏe không

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Sau quá trình thực hiện cấy ghép implant, người bệnh sẽ có những thay đổi tích cực trên gương mặt như:

Khả năng nhai nuốt tốt hơn, nhờ vị trí răng cố định, răng không trượt hay xô lệch trong miệng

Nụ cười rạng rỡ hơn, khuôn mặt trong trẻ trung hơn nhờ khả năng chống tiêu xương.

Kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, bỏ qua những bước như mài răng, lấy tủy

Tránh phiền toái của hàm giả tháo lắp như lỏng lẻo, vướng, nhai kém…

Mang giá trị thẩm mỹ cao, khả năng nhai nuốt tốt.

Bác thân mến, với trường hợp của bạn việc thực hiện cấy ghép implant để phục hồi chiếc răng đã mất là hoàn toàn có thể và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bác nhé. Nếu bác còn những thắc mắc hay lo lắng liên quan đến vấn đề cấy ghép implant, bác có thể gọi điện đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp thêm.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN