NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấy ghép implant ở trẻ em tốt không?

Theo dõi tại:

Khi bị mất một răng hay nhiều chiếc răng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống hằng ngày cũng như yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt. Trong đó, trẻ em cũng là đối tượng gặp phải tình huống này nhiều nhất. Vậy phải làm thế nào để khắc phục điều này ?

Cấy ghép implant ở trẻ em tốt không

Cấy ghép implant ở trẻ em tốt không ?

Phương pháp phục hình răng bị mất

Hiện nay, để giải quyết tình trạng răng bị gãy rụng ở trẻ em thì có 3 phương pháp chủ yếu như sau: thứ nhất là làm răng giả truyền thống, thứ hai là làm cầu răng và thứ ba là cấy ghép implant. Làm răng giả và cầu răng sẽ khiến cho xương hàm của trẻ bị tiêu khi trưởng thành nên lúc đó bạn phải sử dụng kỹ thuật ghép xương trước khi ghép implant mới đảm bảo hiệu quả và tồn tại lâu dài.

Xương trẻ em có đặc điểm gì ?

Trẻ em cũng cần phải có tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai khi bị mất răng. Nếu trẻ bị mất răng vĩnh viễn thì nên phục hình tạm thời như răng giả truyền thống hoặc cầu răng cho trẻ. Đến khi trẻ trưởng thành, xương hàm phát triển ổn định và chắc chắn thì thực hiện cấy ghép implant sẽ không thành vấn đề gì.

Cấy ghép implant ở trẻ em tốt không? 2
Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu*

Với các trẻ dưới 17 tuổi, các bộ phận trên cơ thể đã phát triển và ổn định nhưng cấu trúc khung xương hàm của trẻ ở giai đoạn này chưa tốt nên trồng răng implant quả là vấn đề khó khăn. Nguyên nhân là do xương không đủ độ chắc chắn, mật độ và thể tích xương còn nhỏ, nền xương yếu nên không đáp ứng yêu cầu về xương cho quá trình cấy ghép răng implant.

Trẻ em có nên cấy ghép implant không ?

Trẻ em khi lưạ chọn kỹ thuật cấy ghép implant cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Vì lúc này xương hàm phát triển chưa ổn định, nên rất dễ xảy ra sự sai sót trong quá trình cấy ghép.

Cấy ghép implant ở trẻ em tốt không? 3
Cơ sở nha khoa uy tín*

Hơn nữa, phục hình cấy ghép implant cho trẻ thì răng của trẻ dễ bị xô lệch qua về và kích thước sẽ không chính xác vì nếu bác sĩ dự đoán không chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ ở giai đoạn trưởng thành thì kết quả sẽ không đạt được như mong đợi.

Tuy nhiên, để ca cấy ghép răng implant được thực hiện tốt nhất thì mọi người nên chọn cho mình địa chỉ cấy ghép răng implant ở đâu tốt, uy tín và chất lượng. Nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và đạc biệt là phải có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp.  Nha khoa Đăng lư là một địa chỉ mà các bạn nên ghi nhớ trong sổ tay để tìm đến khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN