hotline

Cấu tạo của trụ Implant

Tháng Một 24, 2017 | Tư vấn implant | 1754 lượt xem

Phục hình nha khoa thẩm mỹ đã xuất hiện từ lâu và càng ngày nó càng không ngừng được cải tiến đáng kể với những bước phát triển mới. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của trình độ khoa học kỹ thuật thì kỹ thuật phục hình răng cũng đã đạt đến một ngưỡng phát triển vượt bậc với sự đánh dấu của phương pháp cấy ghép implant. Đây là một kỹ thuật tân tiến, mang lại kết quả phục hồi cao nên chi phí cho nó cũng không phải rẻ. Vậy ca cấy ghép implant giá bao nhiêu, bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời.

  Cấu tạo của trụ Implant

Cấu tạo của trụ Implant

Cấu tạo của trụ Implant

Implant là một trụ vững chắc và được cấu tạo từ loại chất liệu có tên gọi là titanium có nhiều ưu điểm và khả năng chịu lực cao. Một implant được cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, vít abutment và thân răng.

Trụ Implant

Trụ implant được cấy cố định vào trong cung xương hàm, giúp cho phần thân răng được bám chắc vào xương ổ răng nhằm đảm bảo cho hàm răng được chắc chắn hơn. Mức giá của ca cấy ghép implant tùy thuộc hoàn toàn vào nguồn gốc xuất xứ của vật liệu thiết kế trụ này. Ví dụ như: implant có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc thì có giá khoảng 300USD, implant có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp có giá khoảng 600USD, mplant có nguồn gốc xuất xứ từ Đức thì có giá khoảng 800USD.

Bạn có thể quan tâm:

trồng răng implant giá bao nhiêu

cấy ghép implant ở đâu tốt nhất

  Cấu tạo của trụ Implant

Phần Abutment

Trụ implant được thiết kế với  nhiều hình dạng khác nhau, nó có thể là bằng hình trụ hoặc cũng có thể là hình thon… nó đều nhằm mục đích để phù hợp với xương hàm cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Bề mặt  của trụ implant được thiết kế với dạng vòng xoắn xuôi chiều liên tục, vì vậy mà nó đã tạo độ bám cho phần chân răng sau khi cấy ghép vào được chắc chắn và ổn định hơn.

Vít Abutment

Là một loại chốt được làm từ kim loại, có nhiều hình dạng khác nhau như nghiêng, thẳng tùy theo vị trí cấy ghép implant ở răng hàm hay vùng răng cửa. Phần dưới của vít abutment được thiết kế sát khít với miệng implant, nó được dùng với mục đích để nâng đỡ phần mão răng và cầu răng. Chính vì thế mà vít abutment cũng có tác dụng mang chức năng như là một cùi răng thật.

Thân răng

Là phần mão chụp, có lõi trống để úp vừa với trụ abutment. Chất liệu để làm mão răng sứ có rất nhiều loại như răng toàn sứ Zirconia, răng sứ Venus, răng sứ Veneer, răng sứ Cercon… nên có tính chịu lực cao và độ an toàn tuyệt đối với sức khỏe của con người nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Chính vì vậy mà độ bền của răng sứ rất cao, trung bình cũng phải được 25 năm.

Để giữ cho trụ implant được chắc chắn và có tuổi thọ cao thì bệnh nhân nên có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và  có chế độ ăn uống khoa học.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen