NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấu tạo của Implant 4S

Theo dõi tại:

Phục hình thẩm mỹ răng đã đạt đến ngưỡng phát triển vượt bật với phương pháp cấy ghép implant. Vậy cấu tạo của implant như thế nào và mức giá cấy ghép implant là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ tập trung làm rõ cấu tạo của Implant 4S.

Cấu tạo của Implant 4S

Cấu tạo của Implant 4S

Cấu tạo của Implant 4S

Implant 4S cũng giống như các loại implant thông thường khác. Đó là một trụ vững chắc được cấu tạo từ chất liệu titanium có nhiều ưu điểm và khả năng chịu lực cao. Một implant 4S bao gồm 3 phần: trụ implant, vít abutment và thân răng.

Trụ Implant

Trụ này sẽ được cấy vào trong xương hàm, phần thân răng được cố định vào xương ổ răng để đảm bảo răng chắc chắn. Mức giá của implant tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của vật liệu thiết kế trụ này. Ví dụ như implant có nguồn gốc từ Hàn Quốc có giá khoảng 300USD, Implant của Pháp khoảng 600USD, Implant của Đức có giá khoảng 800USD. Trụ Implant được thiết kế nhiều hình dạng, có thể bằng hình trụ hoặc hình thon để phù hợp với xương hàm và nhu cầu của bệnh nhân. Bề mặt trụ implant được thiết kế vòng xoắn xuôi chiều liên tục nên tạo độ bám cho chân răng khi ghép vào được chắc chắn hơn.

Vít Abutment

Cấu tạo của Implant 4S

Kỹ thuật cấy ghép implant

Là một loại chốt kim loại hình trụ. Phần dưới của vít được thiết kế sát với miệng implant dùng để nâng đỡ mão răng và cầu răng nên mang chức năng như một cùi răng thật.

Abutment được làm bằng vật liệu sứ hoặc bằng kim loại, có nhiều hình dạng khác nhau như nghiêng, thẳng tùy theo vị trí cấy ghép implant ở răng hàm hay vùng răng cửa.

Thân răng

Là mão chụp có lõi trống để úp vừa với trụ Abutment. Mão răng sứ có kích thước và hình dáng như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Chất liệu để làm mão răng sứ thường làm từ sườn toàn sứ Zirconia nên tính chịu lực cao khá cao và an toàn với sức khỏe con người. Chính vì vậy độ bền của răng sứ lên đến 25 năm và màu sắc tự nhiên như răng thật.

Cấu tạo của Implant 4S

Hàm răng sau khi cấy ghép implant

Trụ implant được thiết kế nhỏ và chắc chắn nên có thể cố định vững trong thân răng vào miệng của bệnh nhân. Implant tạo được khả năng bám chắc cao nên bạn sử dụng thức ăn bình thường mà không lo lắng bị rơi ra hoặc lung lay như làm hàm giả tháo lắp.

Để ca cấy ghép implant được bảo đảm thành công thì bệnh cần chú ý đến việc lựa chọn phòng khám nha khoa tốt với đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc chuyên dụng hiện đại. Đồng thời, bệnh nhân cũng chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant để duy trì kết quả vĩnh viễn.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng không nhổ răng để bảo toàn răng thật của bệnh nhân. Việc nhổ răng chỉ diễn ra khi răng mọc lệch hẳn ra khỏi cung hàm, ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant tồn tại trong bao lâu?

Phục hình thẩm mỹ chỉnh nha bằng cách trồng răng implant vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai