NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cắm vít niềng răng có đau không? Bác sĩ trả lời chi tiết

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng có đau không? Em sắp bước vào quá trình niềng răng. Theo bác sĩ tư vấn, có thể em được chỉ định cắm mini vít để rút ngắn thời gian chỉnh nha, giúp kết quả niềng răng đạt tốt nhất. Em không biết nhiều về kỹ thuật cắm mini vít nên có chút lo lắng. Mong được nha khoa tư vấn cụ thể! (Nhã Uyên – Đồng Nai)

Chào Nhã Uyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định niềng răng cũng như gửi thắc mắc cắm vít niềng răng có đau không về tại nha khoa. Về vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cắm vít niềng răng có đau không? Bác sĩ trả lời chi tiết 1
Cắm vít niềng răng giúp răng di chuyển đúng hướng, rút ngắn thời gian đeo niềng*

Cắm vít niềng răng có đau không?

Niềng răng là hình thức can thiệp y khoa nhằm giúp nắn chỉnh răng, đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Sự tác động này nhằm giúp răng đều, đẹp và khuôn hàm cân đối hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha, có nhiều khí cụ hỗ trợ chỉnh nha được sử dụng. Trong đó, mini vít là một khí cụ đặc biệt, được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy cắm vít niềng răng có đau không?

Cắm mini vít khi niềng răng làm tăng kết quả điều trị và rút ngắn thời gian đeo niềng. Trong quá trình thực hiện, khách hàng được gây tê cục bộ để giảm thiểu cảm giác đau nhức nên sẽ không cảm thấy đau. Sau khi hết thuốc tê, bạn có cảm giác đau nhẹ (tùy cơ địa) trong khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày đầu tiên. Bên gây tê, bác sĩ kê thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và giảm đau để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Cắm vít niềng răng có đau không? Bác sĩ trả lời chi tiết 2
Gây tê giảm đau khi cắm mini vít*

Cắm vít niềng răng có đau không cũng tùy thuộc vào từng cơ địa. Với trường hợp khách hàng có xương hàm mềm, xốp thì ít đau hơn. Người có xương hàm cứng thường đau nhiều và có thể bị sưng. Song, vì lợi ích vượt trội của việc cắm vít, bạn cần kiên trì, áp dụng các biện pháp giảm đau và thuốc hỗ trợ theo chỉ dẫn của nha sĩ để có kết quả chỉnh nha tốt nhất nhé.

Biện pháp giảm đau sau cắm vít niềng răng

Sau khi cắm mini vít, để hạn chế tối đa sự khó chịu, cảm giác đau nhức của khách hàng, bác sĩ đưa ra lời khuyên về các biện pháp áp dụng tại nhà. Theo đó, bạn có thể thực hiện các mẹo giảm đau nhanh như sau:

– Dùng thuốc giảm đau: Không phải ai cũng cần sử dụng thuốc giảm đau. Nếu bạn cảm thấy khó chịu và đau đớn ở dạng nặng, hãy sử dụng thuốc để cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, hãy tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng nhé.

– Chườm đá lạnh: Bạn có thể dùng đá lạnh chườm giảm đau tại vùng má tương ứng với vị trí cắm vít. Chườm túi đá lạnh khoảng 15 phút và lặp lại nhiều lần trong ngày để cảm thấy dễ chịu hơn.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: Cần vệ sinh quanh mini vít để đảm bảo vít sạch, không tích tụ thức ăn gây viêm. Thao tác vệ sinh cần cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Ăn thực phẩm mềm: Hạn chế ăn thức ăn cứng, chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm mềm như cháo, súp, ngũ cốc, bún, bột yến mạch, sữa tươi, nước ép hoa quả…

Cắm vít niềng răng có đau không? Bác sĩ trả lời chi tiết 3
Chườm lạnh giảm đau nhức sau cắm vít*

– Nghỉ ngơi nhiều hơn: Dành thời gian nghỉ ngơi và luôn giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế tối đa những tác động lên vùng răng miệng.

Sau khi cắm mini vít niềng răng, có thể bạn sẽ khó chịu và cảm thấy ê buốt. Tuy nhiên, hãy cố gắng vượt qua cảm giác này, dùng thuốc giảm đau, thực hiện vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, sớm đạt hiệu quả.

Trên đây là thông tin tư vấn cắm vít niềng răng có đau không chúng tôi muốn gửi đến Nhã Uyên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ chỉnh nha niềng răng, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa hiệu quả

Hàm răng thưa khiến cho các bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp cũng như trong công việc và sinh hoạt hằng ngày.