NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Theo dõi tại:

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng? chảy máu chân răng, viêm lợi, lợi hở.. là biểu hiện của những bệnh về viêm chân răng và cần phải có cách điều trị phù hợp.

Chảy máu cân răng do đâu

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng việc chảy máu chân răng chỉ là bất chợt, nhất là mỗi lần đánh răng hay xỉa răng thấy chân răng có hiện tượng rỉ máu. Nhưng trên thực tế, hiện tượng này chính là biểu hiện của những bệnh lý liên quan đến răng miệng. Chảy máu chân răng là nguyên nhân của những bệnh như: viêm lợi, u lợi, viêm chân răng… hay những bệnh toàn thân như: thiếu hụt vitamin C, bệnh tim mạch,….

Tuy vậy những bệnh lý toàn thân gây nên chảy máu chân răng thường rất ít, chủ yếu nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng kém, khiến vôi răng tích tụ, dễ gây nên hiện tượng viêm lợi, tụt nướu, hôi miệng,…

ách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Việc ăn uống không thường xuyên súc miệng vệ sinh, việc chải răng hàng ngày không đúng cách, để những mảng bám thức ăn đọng lại trên răng, lợi, khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây nên viêm lợi, sâu răng. Khi bị viêm lợi cấp, người bệnh thường cảm thấy đau nhức xung quanh lợi, đặc biệt là khi sử dụng những thức ăn quá cay hoặc quá nóng, khi soi gương cũng thấy lợi bị viêm hoặc sưng đỏ, căng mọng, chạm vào có biểu hiện đau nhức. Những hiện tượng này khi để lâu này tuy có thể không gây đau nhưng sẽ dễ khiến chân răng chảy máu. Không điều trị sớm còn có thể gây những hậu quả nghiêm trọng nhưng: sâu răng, tụt nướu, mất răng..

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sị khám và cạo vôi răng sạch sẽ, ngăn chặn môi trường sinh sôi của vi khuẩn. Ngoài ra còn nên áp dụng nhưng vấn đề sau:

Bổ sung vitamin vào cơ thể thông qua ăn uống (sử dụng trái cây: cam, bưởi,,..)

Dùng trà túi lọc nhỏ, nhúng vào nước lạnh và đắp vào vùng răng bị chảy máu

Lấy hạt tiêu đen, lá húng quế xay nhuyễn và đắp vào chỗ đau, có tác dụng giảm đau, lành thương

Có thể dùng 1 quả chanh với 2 gram tỏi để tăng cường vitamin C và chảy máu chân răng.

Không dùng thuốc lá – nguyên nhân của việc thay đổi chuyển hóa vitamin C trong cơ thể

Ngoài ra, cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng là người bệnh nên dùng nước muối để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đây là dung dịch cực kì tốt để chữa hôi miệng, vệ sinh vết thương, và chữa đau răng, viêm lợi. Nên dùng nước muối loãng để súc miệng ít nhất 3 lần/ ngày. Thành phần tinh chất trong muối có tác dụng sát trùng và khử mảng bám hiệu quả.

Đề dứt điểm tình trạng chảy máu chân răng, cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng dứt điểm chính là nên đến các phòng khám chuyên khoa răng, hàm mặt để được chuẩn đoán nguyên nhân và có hướng điều trị hợp lý. Bạn có thể đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và chữa những bệnh về răng miệng với mức chi phí hợp lý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN