NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer

Theo dõi tại:
Nội dung

Với ưu điểm là thẩm mỹ và tự nhiên, bọc răng sứ veneer là pương pháp phục hình nha được đánh giá là một trong những giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiệu quả hiện nay. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer đúng cách, lớp sứ veneer sẽ bị mẻ, bể gây thiếu thẩm mỹ.

Vậy cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer như thế nào cho đúng cách và hiệu quả mà răng sứ veneer đem lại là gì?

Cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer

Cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer như thế nào để được hiệu quả như ý?

Răng sứ veneer, giải pháp thẩm mỹ hiệu quả

Răng sứ veneer có tốt không? Với thiết kế là những mặt dán sứ mảnh, bọc sứ veneer chỉ cần mài một lớp mỏng trên mặt ngoài của răng khoảng 0,3 – 0,6 mm để thực hiện bọc sứ thẩm mỹ. Mức độ ê buốt răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với làm mão răng sứ. Đây chính là sự khác biệt lớn so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường vì phải bắt buộc phải mài toàn bộ răng từ 0,8 – 2mm.

Sứ veneer được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi đem lại hiệu quả thẩm mỹ trắng sáng như ý lại không làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Do bảo về được mặt trong của răng thật, nên khi thực hiện bọc răng sứ Veneer, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.

Cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer

mặt răng sứ veneer mỏng đem lại thẩm mỹ và cảm giác thoải mái

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ veneer

Nếu không biết cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer, thì dù là phương pháp phục hình nha hiệu quả, chất lượng và tuổi thọ răng sứ sẽ bị sụt giảm đáng kể.

Vì vậy nha khoa Đăng Lưu tư vấn bạn cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer như sau:

Chăm sóc răng miệng thường xuyên, sử dụng bàn chải lông mền, chỉ tơ nha khoa kèm nước súc miệng giúp loại những mảng bám trên răng.

Uống nhiều nước lọc, hoa quả tươi, trái cây, rau xanh. Tránh sử dụng các loại nước ngọt có ga, các loại nước chứa nhiều màu như cà phê, nước trà, socola…vì chất tạo màu làm mất màu răng.

Hạn chế ăn các loại thức ăn đậm màu mà không đánh răng ngay như: nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc…các thức ăn ngọt như kẹo dẻo, mạch nha, mứt, bánh.

Có thể ăn kẹo cao su không đường sau khi ăn để giúp tiết nước bọt, hạn chế mảng bám. Không dùng thuốc lá vì có thể làm ố màu răng

Không nhai, cắn các loại thức ăn cứng như: kẹo cứng, đá lạnh. Không nên dùng răng để mở các nắp chai; hạn chế những thức ăn dai…vì rất dễ làm mẻ, vỡ răng khi lực cắn quá tải.

Cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer

biết cách cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer sẽ đem lại hàm răng trắng sáng

Biết cách chăm sóc và giữ gìn răng veneer đúng cách sẽ giúp cho việc điều trị của bạn đem lại hiệu quả như ý và tất nhiên một nụ cười trắng sáng, đẹp tự nhiên đã nằm trong tầm tay của bạn rồi.

Một phòng khám nha khoa được đánh giá là uy tín khi sở hữu bác sĩ giỏi và đã có giấy phép hoạt động. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của Bộ y tế, trở thành bệnh viện tư nhân được nhiều khách hàng tại TPHCM tin tưởng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN