NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Theo dõi tại:

Cấy ghép Implant đã và đang là một trong những phương pháp được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này tích hợp nhiều ưu điểm và có thể tồn tại vĩnh viễn trong khoang miệng, đảm nhiệm vai trò như một chiếc răng thật. Tuy nhiên, các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay được dùng phổ biến là gì? Làm thế nào để chọn lựa được cho mình 1 loại trụ phù hợp thì không hẳn ai cũng rõ

Cấu tạo của một răng implant

Trụ implant

Trụ được cấu tạo từ titanium, có nhiều kích thước khác nhau. Bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và tương thích cao với xương hàm, giúp răng trụ vững trong cung hàm, thay thế cho răng đã mất.

Trụ Abutment

Là bộ phận kết nối với implant trong xương hàm, nhô lên trên bề mặt của lợi. Nhiệm vụ của thành phần này là nâng đỡ răng sứ trên trụ implant. Trụ abutment được thiết kế khá đa dạng, phù hợp với các yêu cầu cụ thể cho mỗi trường hợp phục hình răng sứ.

Răng sứ trên implant

Đây là phần bọc ngoài, đóng vai trò thẩm mỹ cho răng, cũng như nhai nuốt. Răng sứ được cố định chặt với trụ abutment bằng chất gắn hoặc bằng vis

Các loại trụ implant nha khoa hiện nay

NOBEL BIOCARE IMPLANT

Implant Nobel Biocare được sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới. Implant Nobel Biocare được phủ bên ngoài bởi một lớp màng sinh học TiUnite, đẩy nhanh quá trình tích hợp xương. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian thực hiện. Trụ có cấu tạo hình nón, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa giúp tăng kích thước và ổn định cho mô mềm xung quanh. Dòng sản phẩm này phù hợp trong trường hợp xương xốp, có thể thực hiện ngay sau khi nhổ răng.

MIS IMPLANT (Đức)

Trụ Mis Implant được xuất xứ từ Israel là một trong các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay. Trụ Implant mis được chế tạo trên nền tảng chất liệu titanium, khả năng tích hợp xương nhanh, thiết kế đơn giản và có nhiều kích cỡ. Nhờ đó, khi thực hiện bác sĩ có thể thao tác dễ dàng.

IMPLANT DIO

Là thương hiệu implant trong lĩnh vực cấy ghép implant tại Hàn Quốc, trải qua nhiều quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt từ các tổ chức FDA, CE, ISO, Implant. Trụ có chất lượng, độ bền cao, được nhiều trung tâm nha khoa áp dụng.

Ưu điểm của trị implant Dio là: làm từ titanium nguyên chất có độ bền cao, trụ được cấy ghép sâu dưới nướu 3mm, nên khi phục hình trông tự nhiên, tích hợp xương nhanh, tiết kiệm thời gian.

STRAUMANN IMPLANT

Straumann implant được làm từ vật liệu Titanium nên có độ tinh khiết, thúc đẩy nhanh quá trình tích hợp của implant vào trong xương hàm cũng như mô mềm xung quanh implant, cho hiệu quả lâu dài. Straumann implant có đặc tính sinh học cao, cơ thể dễ dàng chấp nhận. Nhờ đó, rút ngắn quá trình lành thương, thích hợp với các loại phục hình sau này trên implant. Implant Straumann có 2 loại, đó là: Implant Straumann SLA Tisue level và Implant Straumann SLA Bone level.

Để được tư vấn cụ thể hơn với từng loại implant, hướng điều trị phù hợp, bạn có thể liên hệ với trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thực hiện cấy ghép Implant

Với những hàm răng bị mất một răng hay nhiều răng thì cấy ghép Implant chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, được nhiều

Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát