NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ titan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết về răng sứ titan

Theo dõi tại:
Nội dung

Bọc răng sứ titan có tốt không? Hiện nay, phục hình răng sứ không còn là phương pháp xa lạ với giới trẻ, có thể giúp hàm răng đều đẹp mà không cần mất quá nhiều thời gian. Với đa dạng các loại răng sứ cũng như ưu nhược điểm khắc nhau, phù hợp với nhiều người nên bọc răng sứ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong số các loại sứ hiện nay, sứ titan hiện nhận nhiều quan tâm của khách hàng bởi nó sở hữu một số ưu điểm nổi trội.

Răng sứ titan dùng để bọc răng giúp phục hồi răng bị khiếm khuyết, răng mọc lệch lạc, hô móm ở mức độ nhẹ hoặc các răng bị nhiễm màu do kháng sinh. So với các răng sứ khác, răng sứ titan vừa duy trì thẩm mỹ vừa có độ bền tốt, chi phí thấp nên luôn được đặt vào danh sách răng sứ được lựa chọn nhiều nhất. Vậy, bọc răng sứ titan có tốt không? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ titan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết về răng sứ titan
Bọc răng sứ titan có tốt không*

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Là một dạng của răng sứ kim loại, khung sườn được cấu tạo từ hợp kim chứa 6% titanium, men sứ mỏng được phủ bên ngoài. Lõi răng được làm từ hợp kim niken-crom, crom-titan nên giúp răng sứ nhẹ hơn. Muốn biết bọc răng sứ titan có tốt không, cần phải xét một số ưu nhược điểm chính như sau:

Ưu điểm

Trong tự nhiên, titan là chất liệu có khả năng tương thích sinh học nhanh, được sử dụng trong y học, nhất là nha khoa. Tính chất vật lý của titan giúp đường cắt răng sứ chuẩn xác, ôm sát với nướu, duy trì thẩm mỹ cho người dùng.

Ngoài ra, titan còn có đặc trưng là tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất nên khi đưa vào răng, sẽ khó bị ê buốt, khó chịu bởi thực phẩm nóng lạnh. Người bệnh cảm thấy thoải mái khi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, chức năng nhai của cơ miệng bình thường. Răng sứ titan còn thích hợp với những người có cơ địa dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn, không thể dùng răng sứ toàn sứ để phục hình.

Bọc răng sứ titan có tốt không còn được xác định dựa trên giá cả của nó, có chi phí bọc răng sứ titan giá bao nhiêu rất thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Răng sứ titan hạn chế được khả năng ăn mòn, không ảnh hưởng đến mô xung quanh răng, không gây cộm cấn sau khi thực hiện.

Bọc răng sứ titan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết về răng sứ titan
Bọc răng sú titan có tốt không*

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đó, răng sứ titan vẫn có những nhược điểm như màu sắc của răng hơi ngà, không trắng trong như răng toàn sứ. Vì là sứ kim loại nên việc lớp kim loại bên trong bị ánh ra vùng giáp nướu, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Không những thế, sứ titan còn bị oxy hóa gây đen viền nướu sau 2-3 năm sử dụng, buộc người bệnh phải thay thế răng sứ mới để duy trì thẩm mỹ.

Mặc dù có chi phí thấp nhưng với tình trạng bị đen viền nướu hay chân răng thì răng sứ titan không thể duy trì lâu trên cung hàm. Do đóm bác sĩ thường khuyến khích người bệnh nên bọc răng sứ titan cho những chiếc răng hàm, không cần tính thẩm mỹ. Nếu phục hình răng cửa, tốt nhất nên sử dụng răng toàn sứ giúp thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài hơn.

Bọc răng sứ titan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết về răng sứ titan
Răng sứ titan sẽ bị đen chân răng sau 2-3 năm sử dụng*

Bọc răng sứ titan ở đâu?

Bọc răng sứ titan có tốt không bên cạnh những tính chất của răng còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa thực hiện. Vì cần phải mài cùi răng nên cần bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật máy móc hiện đại để hỗ trợ cho quá trình phục hình. Đội ngũ y bác sĩ giỏi luôn giúp thao tác mài răng đạt chuẩn xác, không xâm lấn quá nhiều đến răng thật hay làm tổn thương tủy răng gây đau nhức.

Bọc răng sứ titan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết về răng sứ titan
Răng sứ titan có chi phí thấp*

Trang thiết bị tại nha khoa cũng cần được lưu ý bởi lấy dấu hàm, phân tích, mô phỏng răng sứ trên răng luôn cần thiết để bác sĩ tiến hành theo đúng quy trình. Vật liệu chế tạo răng sứ phải có nguồn gốc rõ ràng, tránh hàm giá rẻ mà thực hiện ở nha khoa kém chất lượng vì có thể khiến tiền mất tật mang. Hy vọng những giải đáp bọc răng sứ titan có tốt không ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại răng sứ này, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN