NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ không cần mài răng – Quy trình thực hiện

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ không cần mài răng là giải pháp giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật, giảm đau nhức hay ê buốt cho người bệnh trong quá trình thực hiện. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, quy trình bọc răng sứ diễn ra an toàn, hiệu quả, nhanh chóng với thao tác kỹ thuật đơn giản, không mài răng gây ra những rủi ro không mong muốn. Để bạn có thông tin chi tiết hơn về phương pháp này, cùng tham khảo thêm qua bai viết sau đây của nha khoa chúng tôi.

Như đã biết, bọc răng sứ là quá trình mài cùi răng thật sau đó gắn mão sứ lên trên để khắc phục nhược điểm răng hô móm nhẹ, răng ố vàng nặng, răng bị khiếm khuyết về hình thể. So với trước đây, thao tác mài răng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khiến người bệnh còn e ngại thì bọc răng sứ không cần mài răng hiện nay đã cải thiện tình trạng này tối đa.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Quy trình thực hiện
Bọc răng sứ không cần mài răng*

Bọc răng sứ không cần mài răng là gì?

Như đã nói ở trên, bọc răng sứ thông thường sẽ mài đi một lớp răng thật để làm cùi răng sau đó gắn mão sứ lên trên. Đối với những người sợ đau, ê buốt răng và có tâm lý không tốt như sợ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì việc lựa chọn phương pháp này rất khó khăn. Hiểu được điều đó nên các chuyên gia đã cho ra đời bọc răng sứ không cần mài răng. Giống như tên gọi, quá trình mài răng được hạn chế tối đa, thậm chí có trường hợp không cần mài răng nhưng vẫn phục hình tốt khuyết điểm của răng.

Mặt dán sứ siêu mỏng veneer hiện nay đang được hầu hết các nha khoa áp dụng. Mặt dán sứ có độ dày từ 0.5-0.6mm sẽ dán lên răng, hàm răng trở nên trắng sáng, đều đặn, không xâm lấn đến răng thật. Phương pháp này thường được áp dụng khi:

– Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh mà tẩy trắng răng không có hiệu quả.

– Răng thưa, răng sứt mẻ.

– Răng cửa bị thương tổn, răng cửa hai hàm có kích thước to hơn các răng còn lại.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Quy trình thực hiện
không mài răng giúp bảo tồn răng thật tối đa*

Ưu điểm của bọc răng sứ không cần mài răng

– Không cần phải mài răng hoặc chỉ mài một lớp mỏng khoảng 0.3-0.6mm ở mặt trước của răng, giúp bảo tồn răng thật, không tác động đến các răng kế cận.

– Sử dụng mặt dán sứ veneer không gây đau nhức, ê buốt răng, không câm lấn, không để lại biến chứng.

– Mặt dán sứ mỏng nên khi gắn lên răng không gây cộm cấn, khó chịu trong lúc ăn nhai. Ngoài ra, có độ trơn bóng nên hạn chế được tình trạng mảng bám, bám màu của thực phẩm, màu sắc răng được duy trì lâu dài.

– Loại bỏ nhanh chóng các khuyết điểm răng sứt mẻ, mọc lệch, không cân đối, nhiễm màu, ố vàng lâu năm.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Quy trình thực hiện
Mài răng là thao tác đồi hỏi kỹ thuật cao*

Quy trình thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát, điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, cạo vôi răng để khoang miệng sạch sẽ, không vi khuẩn tồn tại.

– Bước 2: Vệ sinh kỹ lưỡng răng miệng, các dụng cụ được sử dụng trong quá trình bọc răng sứ không cần mài răng được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng.

– Bước 3: Lấy dấu hàm bằng công nghệ lấy dấu mẫu hàm tiên tiến, gắn thử mặt dán sứ bằng scan 3D, phân tích, mô phỏng hàm răng sau khi kết thúc bọc sứ.

– Bước 4: Khi dán sứ, bác sĩ kiểm tra độ kênh, cộm cấn và điều chỉnh cho đến khi người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. Cuối cùng, sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp và đặt lịch tái khám định kỳ để kiểm tra độ khít như thế nào.

Bọc răng sứ không cần mài răng thực chất là phương pháp đơn giản, có quy trình thực hiện không phức tạp, an toàn cho người bệnh, không gây ra cảm giác đau nhức trong và sau khi bọc sứ. Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn nha khoa chất lượng tiến hành, vì chỉ có bác sĩ giỏi, máy móc được cải tiến mới nhất mới giúp phục hình răng đạt kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN