NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Chia sẻ cách xử lý

Theo dõi tại:
Nội dung

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Em có nhu cầu đi bọc răng sứ để sở hữu hàm răng thẳng đều, trắng sáng như nhiều bạn bè. Tuy nhiên, nghe nói có rất nhiều trường hợp răng sứ bị rớt ra chỉ sau thời gian ngắn thực hiện. Không biết thực hư việc này thế nào. Rất mong nhận được tư vấn! (Bảo Bình – Tây Ninh)

Chào Bảo Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng bọc răng sứ cũng như thắc mắc của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ bọc răng sứ có bị rớt ra không, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn:

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Chia sẻ cách xử lý 1
Hình thức bọc răng sứ*

Bọc răng sứ áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ là hình thức bác sĩ mài 1 phần men răng thật để tạo khoảng trống, sau đó gắn chiếc mão răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật vào, tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Bọc răng sứ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa phổ biến được áp dụng nhằm mang lại hàm răng đều đặn, trắng răng, thẩm mỹ hơn.

Hiện nay, bọc răng sứ được khuyên nên áp dụng đối với người bị mất răng hoặc đang gặp phải các vấn đề về răng sứt mẻ, nứt nẻ, gãy vỡ, răng sau khi điều trị sâu răng. Dịch vụ này cũng giải quyết hiệu quả các vấn đề như thưa răng, hô – móm – lệch lạc răng ở mức độ nhẹ hay răng bị nhiễm màu, không đều màu, xỉn màu nặng mà các giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cao.

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Chia sẻ cách xử lý 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Tuy bọc răng sứ diễn ra an toàn, song phương pháp này chỉ khuyên dùng với người có cơ địa ổn định, men răng chắc khỏe. Phụ nữ mang thai, đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi không được khuyến khích tham gia vào dịch vụ. Vậy bọc răng sứ có bị rớt ra không?

Bọc răng sứ có bị rớt ra không?

Trên thực tế, bọc răng sứ là hình thức làm răng cố định. Có nghĩa là chiếc răng giả được làm từ chất liệu sứ được gắn cố định trên cùi răng thật thông qua lớp keo dính nha khoa kiên cố. Từ đó, chiếc răng này không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn hoàn thiện việc ăn nhai thuận lợi.

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Chia sẻ cách xử lý 3
Răng sứ được gắn cố định, đảm bảo việc ăn nhai*

Trước đó, tùy thuộc vào từng khiếm khuyết gặp phải trên răng, cùi răng sẽ được mài với tỉ lệ phù hợp. Ở một số trường hợp khác, bác sĩ không thực hiện mài toàn bộ răng mà chỉ mài nhẵn một phần mặt răng và dán cố định mặt răng sứ phía bên ngoài mặt răng để cải thiện thẩm mỹ.

Như vậy, lời giải đáp bọc răng sứ có bị rớt ra không là không. Chiếc mão sứ hoặc mặt sứ được cố định trên hàm răng và thực hiện việc ăn nhai tốt cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

Làm gì khi răng bọc sứ bị rớt ra?

Ở một số trường hợp, răng bọc sứ vẫn bị rớt ra trong quá trình ăn nhai sau khi bọc răng sứ. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân như: kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo, cùi răng không khít sát với mão sứ hoặc do chế độ ăn uống không khoa học…

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Chia sẻ cách xử lý 4
Lựa chọn loại răng sứ chất lượng*

Nếu không may gặp phải tình trạng trên, bạn có thể đến trung tâm nha khoa, thực hiện kiểm tra tình trạng mão sứ, cùi răng và tiến hành xử lý. Bác sĩ sẽ đo đạc lại tình trạng cùi răng, đồng thời lắp lại mão sứ mới. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để gửi gắm niềm tin.

Trên đây là thông tin giải đáp bọc răng sứ có bị rớt ra không chúng tôi muốn gửi tới bạn. Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp bạn được trải nghiệm dịch vụ chất lượng. Hy vọng với dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn sớm được sở hữu hàm răng thẳng đều, trắng sáng như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN