NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ có bền không?

Theo dõi tại:
Nội dung

Bọc răng sứ có bền không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có dự định cải thiện các khuyết điểm của hàm răng. Bởi từ trước đến nay, có các loại răng sứ chỉ có thể duy trì tuổi thọ từ 5-7 năm và không thể duy trì lâu hơn, thậm chí có một số xảy ra tình trạng sứt mẻ, bong bật răng ra khỏi cùi răng. Để bạn có thông tin bổ ích về phương pháp thẩm mỹ này, các chuyên gia nha khoa đã có những phân tích cụ thể sau đây.

Như đã nói, bọc răng sứ có thể cải thiện răng bị khiếm khuyết về hình thể, màu sắc bị ố vàng hoặc răng khuyết điểm như hô móm, mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ. Quy trình thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian giúp người bệnh nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng bóng, đều đặn một cách tối đa. Tuy nhiên, những thông tin về độ bền của răng sứ hay tuổi thọ của răng sứ lại là điều rất khó để tìm hiểu.

Bọc răng sứ có bền không?
Bọc răng sứ có bền không*

Bọc răng sứ được hiểu như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng, với công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ ngày càng tiến bộ có thể giúp bệnh nhân an tâm về chất lượng của ca phục hình. Các trường hợp bọc răng sứ hiệu quả rất nhiều, đặc biệt những trường hợp răng hô móm nhẹ, răng sứt mẻ, nhiễm màu kháng sinh.

Xét về kỹ thuật bọc răng sứ, phương pháp này chỉ tác động vào bên ngoài răng, không ảnh hưởng đến cá dây thần kinh bên trong cấu trúc của răng. Vì thế bọc răng sứ có bền không vẫn có thể duy trì lâu nếu người bệnh biết cách chăm sóc. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn loại răng sứ phù hợp, sau đó mài cùi răng thật, lấy dấu hàm và chế tác răng sứ.

Sau khi mài cùi, trong quá trình chờ đợi mão răng sứ bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để duy trì ăn nhai, thẩm mỹ. Mão răng sứ được chế tác vừa khít cùi răng, được gắn thử lên cùi răng, chỉnh sửa cho đến khi người bệnh thoải mái nhất, không còn cảm giác cộm cấn thì cố định bằng gel nha khoa.

Bọc răng sứ có bền không?
Bọc răng sứ duy trì ăn nhai tốt*

Bọc răng sứ có bền không?

Thực tế, bọc răng sứ có bền không hay tuổi thọ có kéo dài không sẽ phụ thuộc vào nhiều quy trình thực hiện, công nghệ, bác sĩ, việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ và loại răng sứ. Trong số đó, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất phải nói đến đó là loại răng sứ mà người bệnh lựa chọn để phục hình. Cụ thể như sau:

– Răng sứ kim loại: Chủ yếu là răng sứ titan, có tuổi thọ từ 5-10 năm, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì lên đến 15 năm. Vì cấu tạo từ hợp kim loại nên răng sứ này chịu lực rất tốt, phù hợp với vị trí răng hàm. Tuy nhiên, sau 2-3 năm sử dụng, răng sứ có thể xảy ra hiện tượng đen viền nướu, bị ánh đen khi ánh sáng trực tiếp. Nếu muốn duy trì lâu hơn mà không cần thay răng sứ mới thì tính thẩm mỹ của răng cũng như cùi răng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bọc răng sứ có bền không?
Răng sứ cao cấp có độ bền chắc cao*

Răng sứ toàn sứ: Tuổi thọ của dòng răng sứ này kéo dài gấp đôi răng sứ kim loại, thường là 20-25 năm, thậm chí vĩnh viễn. Đây cũng được xem là loại sứ có thẩm mỹ cao nhất, màu sắc tự nhiên nhất, ngăn chặn được tình trạng đen chân răng tối đa. Mặc dù vậy, chi phí để bọc răng sứ này dao đồng từ 5-7 triệu/răng, thời gian bảo hành 10 năm tùy nha khoa thực hiện.

Bọc răng sứ có bền không rất khó để xác định nếu chưa trải qua thăm khám cụ thể. Người bệnh nếu muốn có câu trả lời chính xác, cần liên hệ trực tiếp nha khoa, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn, tiến hành khám và tư vấn cho bạn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý vì thao tác mài cùi xâm lấn một ít răng thật nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao mới có thể thực hiện an toàn được. Nên chọn một nha khoa đáng tin cậy, có dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ chất lượng để kết quả phục hình đạt như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ cho răng thưa

Răng thưa là tình trạng nha khoa thường gặp nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn uống và thẩm mỹ. Ngày nay, với sự