NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lợi ích khi bọc răng sứ

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng khiếm khuyết về hình thể, mọc thưa, mọc lệch hoặc bị nhiễm màu nặng hiệu quả. Quá trình thực hiện đơn giản, chỉ sau 2-3 lần hẹn bác sĩ là có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như mong ước. Tuy nhiên, đối với một số người sợ đau, sợ những tác động trong quá trình mài răng đến sức khỏe thì rất khó để họ đưa ra quyết định chọn lựa. Bởi họ luôn sợ rằng bọc răng sứ sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến răng miệng cũng như cơ thể. Thực hư điều này như thế nào?

Bản chất của kỹ thuật bọc răng sứ là sử dụng mão răng sứ giả để lắp lên trên cùi răng thật. Cùi răng thật đã được bác sĩ mài với tỉ lệ chuẩn trước đó, rồi lấy dấu hàm và thực hiện chế tác mão sứ. Trên thực tế, quy trình này luôn diễn ra an toàn và có rất ít trường hợp xảy ra rủi ro, nếu có cũng thể khắc phục ngay lập tức mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Để bạn có thể an tâm, những thông tin về bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không cũng như răng sứ titan có tốt không sau đây sẽ làm rõ.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lợi ích khi bọc răng sứ
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không*

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Như đã nói ở trên, bọc răng sứ nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng hay biến chứng nào. Nếu bác sĩ thực hiện không đúng, làm không đúng quy trình thì bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không là điều hiển nhiên. Có thể kể đến một số biến chứng thường gặp như:

Viêm lợi, viêm quanh răng

Một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc răng sứ đó là viêm lợi, viêm chân răng. Tình trạng này xuất phát từ kỹ thuật mài răng của bác sĩ xâm lấn quá nhiều khoảng sinh học, răng sứ không sát khít với cùi răng hoặc thức ăn bị mắc vào kẽ răng không được làm sạch. Khi bị viêm lợi, dấu hiệu nhận biết dễ nhất đó là miệng có mùi hôi, chảy máu chân răng, lợi sưng đỏ và cảm giác ngứa tức âm ỉ rất khó chịu.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp. Nhưng đa phần là bỏ mão sứ cũ rồi bọc lại mão sứ mới sau khi đã điều trị bệnh lý viêm lợi hết hẳn. Bác sĩ sẽ nạo bỏ túi nha chu bị viêm, lấy cao răng, mảng bám quanh răng, nếu cùi răng mài quá sâu thì cần phải phẫu thuật tái lập khoảng sinh học rồi mới gắn mão sứ mới.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lợi ích khi bọc răng sứ
Bọc răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ răng tối đa*

Chết tủy

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không với trường hợp này là rất hiếm, nhưng một khi bệnh đã hình thành mà không có hướng giải quyết sớm có thể gây mất răng. Nguyên nhân chết tủy là do mài cùi răng quá nhỏ, lấy nhiều mô răng làm xâm phạm đến tủy hoặc do tay khoan mài răng không tốt.

Tủy bị chết luôn gây đau buốt, có lỗ rò như con mụn ở ngách lợi tương ứng với chân răng, lâu ngày cùi răng sẽ lung lay, ăn nhai gặp khó khăn. Cách điều trị là cần chữa tủy sớm, cắt các bọc răng sứ ra phục hình lại nếu ảnh hưởng đến chất lượng răng quá nhiều.

Rối loạn khớp cắn

Bọc răng sứ can thiệp một lúc nhiều răng, do đó sau khi thực hiện bác sĩ phải tái lập khớp cắn mới. Nếu tay nghề không vững có thể khiến khớp cắn bị sai lệch, làm rối loạn khớp cắn. Lúc này, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai, chạm không đều, mỏi cơ vùng má, góc hàm hoặc đau cơ. Tốt nhất, cần đến ngay nha khoa thăm khám, điều chỉnh lại khớp cắn, nếu rối loạn nhiều sẽ cắt bỏ răng sứ và làm lại.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lợi ích khi bọc răng sứ
Mài răng không đúng kỹ thuật khiến răng bị viêm*

Phòng tránh bọc răng sứ bị ảnh hưởng

Muốn bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không không còn là nỗi lo lắng, điều cần thiết là bạn phải chọn lực nha khoa tốt, uy tín để thực hiện. Bởi, sau khi phân tích những trường hợp ảnh hưởng sau khi bọc răng sứ ở trên, hầu hết đều xuất phát do kỹ thuật mài răng của bác sĩ kém. Vì vậy, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là chọn nha khoa đáng tin cậy, sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại để phục hình răng.

Tại nha khoa tốt, luôn có quy tình bọc răng sứ đạt chuẩn, với sự hỗ trợ của máy móc tân tiến nhất, thao tác mài cùi răng diễn ra nhanh chóng và đúng tỉ lệ quy định. Các loại răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, giúp hạn chế được tình trạng xuống màu nhanh, đen viền nướu hay sứt mẻ răng sứ sau một thời gian sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi. Chỉ cần chọn nha khoa tốt thì mọi vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ không còn là lo ngại nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của mặt dán sứ

Trong số các giải pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, hay điều chỉnh các bệnh lý và hiện tượng lệch lạc ở răng

Quá trình làm răng sứ Zirconia

 Nói đến độ bền và phương diện thẩm mỹ thì không thể không nhắc đến răng sứ Zirconia – một trong những loại răng sứ

Quá trình làm răng sứ Zirconia

 Nói đến độ bền và phương diện thẩm mỹ thì không thể không nhắc đến răng sứ Zirconia – một trong những loại răng sứ