NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ cho răng hàm

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ cho răng hàm là một trong những biện pháp cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, cải thiện chức năng nhai nuốt với những trường hợp răng bị hư, vỡ hay mất răng.

Răng hàm với cấu tạo có nhiều hố rãnh trên bề mặt răng, nằm sâu trong khoang miệng, là nơi khó có thể vệ sinh sạch sẽ. Chính vì thể, răng bị tổn thương do việc vệ sinh chưa tốt hoặc do những tác động hàng ngày là điều khó có thể tránh khỏi. Bọc răng sứ cho răng hàm sẽ giúp bạn cải thiện được chiếc răng bị tổn thương, mang đến diện mạo mới cho hàm răng.

 bọc răng sứ cho răng hàm

bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ cho răng hàm trong trường hợp nào

Những trường hợp sau có thể thực hiện bọc răng sứ

Răng bị mòn cổ

Răng có nhiều vết cắt do việc vệ sinh răng miệng chưa tốt, việc chải răng hàng ngày quá mạnh ghê tổn thương răng. Những trường hợp này thường khiến thức ăn dễ bám dính và răng, khó có thể vệ sinh sạch, do đó, bọc răng sứ cho răng là giải pháp tốt để cải thiện tình trạng này.

Răng bị mẻ, hư hỏng nhiều

Với những trường hợp răng bị sứt mẻ, hoặc vỡ miếng trám răng, không thể phục hồi bằng giải pháp trám lại thì bọc răng sứ là biện pháp được nhiều nha sĩ khuyên nên sử dụng để đảm bảo chức năng nhai nuốt của răng.

Răng đã được chữa tủy

Với những chiếc răng được chữa tủy, khó có thể bền chắc như răng thật, rất dễ bị hư hỏng do tác động của việc nhai nuốt. Do đó, bọc răng sức cho răng hàm giúp bảo vệ thân răng tránh những tác động từ bên ngoài vào.

Răng bị sâu, ăn mòn kẽ răng

Răng bi tổn thương do sâu răng, ăn mòn ở kẽ răng hay mòn mặt nhai, răng có lỗ hỏng cũng được khuyến khích nên thực hiện phương pháp bọc răng sứ để ngăn chặn tình trạng răng sâu có thể tái phát.

Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm

Cũng như những phương pháp bọc răng khác, phương pháp bọc răng sứ cho răng hàm được thực hiện những bước cơ bản như:
Mài cùi răng thật, lấy dấu răng và gửi bề phòng labo. Khi đó, dựa vào dấu răng, các kỹ thuật viên sẽ gửi qua để chế răng chiếc răng sứ có cấu tạo kích thước y như răng thật, sau đó lắp vào cho người bệnh.

bọc răng sứ cho răng hàm

bọc răng sứ cho răng hàm

Răng hàm có đặc điểm là nhiều rãnh gờ nên việc phục hình răng khó phần phức tạp hơn so với những răng khác. Mão răng phải chính xác, ôm vào cùi răng thật, không tạo cảm giác khó chịu hay cộm đối với người bệnh. Răng phải đảm bảo vừa khít, không lỏng lẻo, để thức ăn không bị vướng, nhét vào kẽ răng.

Thông thường, tuổi thọ của chiếc răng sứ mới còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố gồm: chất liệu làm răng, kỹ thuật bọc, và quá trình chăm sóc răng sau thực hiện. Với những trường hợp làm răng ở những trung tâm uy tín, bác sĩ tay nghề cao, và bảo quản chăm sóc răng kỹ lưỡng, bạn có thể duy trì độ bền của răng lên đến 10 năm. Với trường hợp thực hiện bọc răng sứ kim loại thì có thể kéo dài khoảng vài năm, nếu thực hiện bọc răng toàn sứ tốt thì bạn có thể sử dụng hơn chục năm và có thể lâu hơn nữa.

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu đã và đang áp dụng công nghệ sản xuất răng toàn sứ cercon hiện đại, nhanh chóng, cùng độ bền cao, cho răng đẹp tự nhiên như răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thời gian niềng răng mất bao lâu
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, phục hình nha khoa không chỉ giúp thay thế vi trí răng đã mất và còn yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.