NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ bị cộm – Giải pháp khắc phục cho bạn

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ bị cộm là một trong những rủi ro thường gặp trong quá trình phục hình răng. Mặc dù bọc răng sứ có thể khắc phục nhược điểm của răng một cách tối đa nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, có thể gây ra những sự cố làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Khi răng sứ bị cộm đồng nghĩa với việc ăn nhai gặp khó khăn, đau nhức kéo dài, sinh hoạt thường ngày gặp trở ngại. Biết được nguyên nhân gây ra là cách tốt nhất để xác định giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, bác sĩ mài cùi răng thật để chỉnh hình răng sau đó lắp mão sứ lên trên. Mão sứ này có màu sắc, kích thước tương đương răng thật nên duy trì thẩm mỹ cho hàm răng cao. Tuy nhiên, có một số trường hợp bọc răng sứ xong người bệnh lại có cảm giác cộm cấn, khó chịu. Nghiêm trọng hơn, chiếc răng sứ này có thể làn ảnh hưởng đến mô nướu, khiến nướu bị viêm, gây ra bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì? Cách khắc phục?

Bọc răng sứ bị cộm - Giải pháp khắc phục cho bạn
Bọc răng sứ bị cộm do mài răng không đúng tỉ lệ*

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

– Bác sĩ thăm khám không kỹ lưỡng, không đo đạt đúng tỉ lệ dẫn đến thao tác lấy dấu hàm không chuẩn xác. Mão sứ được chế tác không trùng khớp với cùi răng thật, khi gắn mão sứ lên bị cộm cấn, không sát khít với chân răng.

– Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng quy trình, không an toàn, mài răng không đúng cách khiến răng thật bị xâm lấn quá mức. Thậm chí có trường hợp mài răng làm viêm tủy, bề mặt cùi răng không được nhẵn nhụi cũng là nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị cộm.

Bọc răng sứ bị cộm - Giải pháp khắc phục cho bạn
Bệnh lý sâu răng chưa điều trị hết*

– Một số nguyên nhân khác là do lựa chọn các loại răng sứ không phù hợp, gây kích ứng với môi trường khoang miệng, bệnh lý không được điều trị hết hẳn làm vi khuẩn phát triển gây biến chứng nặng hơn. Lúc này, người bệnh luôn có cảm giác răng sứ bị cộm, khó chịu và đau nhức kéo dài.

Chính những nguyên nhân trên mà sau khi thực hiện, người bệnh luôn ở trong tình trạng khó chịu, ê buốt. Khi khe hở giữa mão sứ và cùi răng lớn làm thức ăn bám vào cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Các bệnh lý sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi biến chứng nặng thêm làm ảnh hưởng đến cùi răng, khiến cùi răng viêm nhiễm, lung lay dẫn đến mất răng. Chính vì những tác hại này mà việc tìm ra biện pháp khắc phục bọc răng sứ bị cộm rất cần thiết.

Khắc phục răng sứ bị cộm bằng cách nào?

Khi gặp phải tình trạng này nên đến gặp bác sĩ trực tiếp, tại một nha khoa uy tín để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất. Thực chất, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do tay nghề của bác sĩ kém chuyên môn, nha khoa không có chất lượng tốt. Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng tương tự, bạn cần phải đến đúng địa chỉ nha khoa an toàn. Các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao cùng chất lượng dịch vụ tại nha khoa sẽ khắc phục hiệu quả bọc răng sứ bị cộm cho bạn.

Bọc răng sứ bị cộm - Giải pháp khắc phục cho bạn
Răng sứ bị cộm gây khó chịu, đau nhức*

Thông thường, dù là nguyên nhân nào thì răng sứ cũng phải được tháo bỏ. Nếu do cùi răng không được mài đúng tỉ lệ thì sẽ được mài lại, chỉnh sửa sao cho bề mặt trơn nhẵn sau đó lấy dấu hàm và chế tác răng sứ mới. Còn nếu là do loại răng sứ không phù hợp, bác sĩ có thể tư vấn loại răng sứ an toàn hơn như răng toàn sứ cercon hay venus. Mặc dù có chi phí cao nhưng chất lượng rất cao, không gây kích ứng với cơ thể.

Ngoài ra, khi bọc răng sứ bị cộm do bệnh lý răng miệng, sẽ tiến hành điều trị bệnh, nạo vết sâu, điều tị tủy răng, viêm nha chu, loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn còn sót lại rồi bọc răng sứ khác. Răng sứ bị cộm có thể được được khắc phục nhưng sẽ cần nhiều thời gian và mất nhiều tiền bạc. Vì thế tốt nhất, ngay từ đầu bạn nên cân nhắc chọn lựa cơ sở thực hiện uy tín. Nên chú ý vào đội ngũ y bác sĩ, chất lượng dịch vụ tại nha khoa đó cùng với tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau rồi mới đưa ra quyết định. Chỉ có như thế bạn mới có kết quả bọc răng sứ đạt hiệu quả như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon – Zirconia là một trong những sản phẩm độc quyền của Hãng Dentsply – Degudent –  là một công ty nha khoa

Thời gian niềng răng mất bao lâu
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, phục hình nha khoa không chỉ giúp thay thế vi trí răng đã mất và còn yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.

Răng sứ veneer là gì
Răng sứ veneer là gì ?

Một nụ cười tự tin cùng hàm răng đều đặn, sáng bóng là mong muốn của nhiều người. sẽ đem lại nhiều thành công trong giao