NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện

Theo dõi tại:
Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Răng hàm là chiếc răng có vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai của toàn hàm. Việc tiếp xúc thường xuyên với một lượng lớn thức ăn hàng ngày cộng với vị trí mọc răng ở trong cùng rất khó vệ sinh sạch sẽ khiến răng dễ mắc phải các bệnh lý, nhất là sâu răng. Khi răng hàm bị sâu, nếu không điều trị sớm có thể làm chức năng ăn nhai suy giảm, sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng, người bệnh thường xuyên đau nhức nếu lỗ sâu phát triển nặng. Giải pháp bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu thường là cách khắc phục sau khi đã điều trị lỗ sau, nhưng một số người lo lắng tình trạng đau nhức xảy ra trong quá trình thực hiện.
Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng hiệu quả đối với răng hô móm nhẹ, răng bị khiếm khuyết về hình thể và các răng đã được điều trị bệnh lý. Với răng hàm bị sâu, bọc sứ là điều cần thiết để khắc phục ăn nhai, bảo vệ cùi răng tránh cho vi khuẩn xâm nhập trở lại. Tuy nhiên, đối với những người có tâm lý sợ đau thì bọc răng hàm bị sâu có đau không là điều rất khó khăn.
Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện
Mức độ sâu răng hàm theo từng giai đoạn*

Dấu hiệu nhận biết răng hàm bị sâu

Để phát hiện tình trạng răng sâu sớm và điều trị kịp thời, bằng mắt thường bạn có thể xác định răng hàm có bị sâu hay không thông qua các dấu hiệu sau:
– Khi sâu răng hàm, vết đen bám trên bề mặt rãnh nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen.
– Một số triệu chứng khác thường như răng ê buốt khi nhai, ăn uống đồ cay nóng, thậm chí là khi chải răng cũng thấy ê nhói.
– Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các cơn đau nhức do sâu răng hàm trên hoặc dưới.
– Vi khuẩn gây sâu răng lâu ngày khoang miệng sẽ xuất hiện mùi hôi.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, lúc phát hiện răng hàm bị sâu bằng các biểu hiện bên ngoài thì tình trạng răng sâu đã không còn nhẹ nữa. Vì sâu răng phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong nhưng bề mặt ngoài của răng vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng sẽ dần mất đi cho đến khi bề mặt răng xuất hiện lỗ hổng. Vì vậy, dù mức độ răng sâu nặng hay nhẹ thì người bệnh cũng nên đến ngay phòng khám để tiến hành điều trị. Vậy, bọc răng hàm bị sâu có đau không?
Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện
Bọc răng hàm bị sâu có đau không*

Bọc răng hàm bị sâu có đau không?

Như đã nói ở trên, bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là giải pháp được áp dụng sau khi đã điều trị lỗ sâu. Tùy vào từng tình trạng răng sâu, mức độ lỗ hổng trên bề mặt răng mà bác sĩ sẽ quyết định có nên bọc răng sứ hay không. Đối với lo lắng bọc răng hàm bị sâu có đau không, câu trả lời là phụ thuộc vào mức độ chịu đau của từng người. Bởi, sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay hỗ trợ tối đa cho quá trình phục hình răng, trước khi tiến hành bác sĩ có thể gây tê hoặc gây mê để giảm đau.
Nếu cảm giác đau vẫn xảy ra, kéo dài sau khi thực hiện bọc sứ xong thì có thể là do kỹ thuật của bác sĩ không đúng cách. Hoặc lỗ sâu chưa được làm sạch, vi khuẩn vẫn còn tồn tại gây đau nhức dữ dội. Lúc này bạn nên đến nha khoa thăm khám, xác định nguyên nhân gây đau nhức và áp dụng phương pháp khắc phục kịp thời.
Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện
Tùy thuộc vào mức độ sâu sẽ áp dụng giải pháp điều trị đúng*

Cách thực hiện bọc răng hàm bị sâu

Bên cạnh quan tâm về bọc răng hàm bị sâu có đau không, quy trình bọc răng sứ cho răng sâu cũng được người quan tâm rất nhiều. Thông thường, một quy trình bọc sứ răng sâu sẽ diễn ra như sau:
– Bước 1: Thăm khám tổng quát răng miệng, xác định mức độ răng sâu, dựa vào kết quả đó bác sĩ sẽ biết được có nên bọc sứ hay phải nhổ bỏ răng sâu.
– Bước 2: Nạo sạch vết sâu, loại bỏ vi khuẩn ra khỏi lỗ sâu răng, làm sạch khoang miệng để môi trường bọc sứ vô trùng.
– Bước 3: Mài một lớp mỏng men răng để tạo thành cùi răng, lấy dấu hàm sau khi mài răng để chế tạo răng sứ.
– Bước 4: Gắn thử răng sứ lên cùi răng, điều chỉnh cho đến khi người bệnh cảm thấy thoải mái thì gắn cố định bằng gel nha khoa.
Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện
Quy trình bọc răng hàm bị sâu không đau*
Bọc răng hàm bị sâu có đau không sẽ được khắc phục nếu bạn chọn địa chỉ nha khoa tốt ngay từ đầu. Tiêu chí chọn nha khoa tốt luôn là đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc lựa chọn một nha khoa tốt, giúp điều trị răng sâu hiệu quả, phục hình ăn nhai và thẩm mỹ răng tối đa.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm gì khi răng vĩnh viễn bị lung lay?
Quy trình bọc răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ đang là phương pháp được ưa chuộng nhất để khắc phục các hàm răng sứt mẻ, răng thưa hay răng