NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bệnh nha chu

Theo dõi tại:

Có nhiều người thường thắc mắc bệnh nha chu là gì bởi khi đi khám , các bác sĩ thường chuẩn đoán nhiều người bị tình trạng này . Xuất phát từ những nguyên nhân rất bình thường nhưng nó lại là nguồn gốc gây nên các dấu hiệu nguy hiểm cho răng như tiêu xương , răng bị lung lay hay thậm chí là mất răng . Vậy thì nhà chu là gì? . Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát về hiện tượng này .

Bệnh nha chu

Dâu shieeuj bệnh nha chu

Bệnh nha chu

Hiểu theo nghĩa Tiếng Việt , nha ở đây có nghĩ là răng , còn chu là chu vi quanh răng . Vậy nha chu có nghĩa là các tổ chức , hệ thống xung quanh răng . Nhiệm vụ của nó là nâng đỡ và giữ cho răng có thể bám chắc trong xương hàm . Chính vì thế , bệnh nha chu thường xuất hiện ở ngay khu vực xung quanh răng .

Dựa vào khái niệm nêu trên , chúng ta có thể phần nào hình dung được về căn bệnh nha chu . Vậy thì điều mà khiến nhiều người boăn khoăn nhất có lẽ chính là những nguyên nhân tạo nên căn bệnh này . Thực ra, bệnh nha chu xuất phát từ những hành động nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của mỗi người . Cụ thể như việc vệ sinh răng miệng , nhiều người thường có thói quen không đánh răng sau khi ăn hoặc không thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước ấm , điều này tạo môi trường cho vi khuẩn bám sâu vào các kẽ răng , hình thành nên bệnh nha chu .Đối với căn bệnh này , nếu biết chữa trị kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng đến hàm răng cũng như sức khỏe , nhưng chỉ cần bạn lơ là và không để tâm đến nó thì ắt hẳn hậu quả mà nó mang lại cũng rất nghiêm trọng . Xem thêm: làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu gây đau đớn cho mọi người

Vậy thì làm cách nào để chống lại căn bệnh này . Trước hết , bạn phải đến trực tiếp tại các trung tâm nha khoa nếu gặp một số triệu chứng như sau :

Khi chải răng thường bị chảy máu chân răng

Nướu răng thường bị sưng tấy gây cảm giác đau nhức

ở phần cổ răng , xuất hiện từng mảng lớn vôi răng

Hơi thở có mùi khó chịu , điều này cản trở quá trình giao tiếp của bạn

Hoặc một số dấu hiệu như cảm giác đau nhức khi nhai thức ăn , răng bị lung lay…

Vậy giải pháp đưa ra là gì ?. Trước hết, căn bệnh này xuất phát từ những thói quen xấu trong cách vệ sinh răng miệng của mỗi người nên việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là vệ sinh răng miệng đúng cách , phải tập thói quen đánh răng sau các bữa ăn , hoặc súc miệng bằng nước ấm hoặc nước muối pha loãng , ngoài ra nên hạn chế ăn các loại thức ăn ngọt vào ban đêm . Đặc biệt , nếu có thời gian , bạn nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa theo định kì 3 đến 4 tháng/ 1 lần để có thể nắm bắt kịp thời tình trạng răng của mình và có cách chữa trị phù hợp . Nếu có chế độ chăm sóc tốt cho hàm răng , bạn sẽ không còn phải lo ngại về căn bệnh nha chu nữa , và bạn hoàn toàn có thể tự tin với hàm răng chắc khỏe của mình . Bạn muốn tìm hiểu: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng sâu

Việc răng bị sâu không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của hàm răng mà nó còn khiến cho bạn bị đau