NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bệnh nha chu là gì ?

Theo dõi tại:

Bệnh nha chu là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với hàm răng , đó một dạng nhiễm trùng mô và các cấu trúc nâng đỡ của hàm răng. Vì thế, chúng ta cần đưa ra các biện pháp kịp thời nhằm phòng và chống căn bệnh này .

Bệnh nha chu là gì ?

Bệnh nha chu là gì ?

Bệnh nha chu là gì ?

Bệnh nha chu chủ yếu xảy ra qua 3 giai đoạn: viêm nướu, viêm nha chu, viêm nha chu trầm trọng . Mặc dù , khi mới bắt đầu mắc bệnh này, nó không có dấu hiệu rõ rệt nhưng dần dần , nó ngày càng nguy hại đối với sức khỏe mỗi người .

Chính vì thế, một số dấu hiệu mà bạn cần biết khi mắc bệnh nha chu như phần nướu bị sưng đỏ , chảy máu chân răng , hôi miệng hay chân răng bị yếu đi..

Bệnh nha chu là gì ?

Đau nhức

Vậy thì nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là do đâu ? . Trước hết, theo điều tra thì nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do yếu tố di truyền . Thứ hai , đối với phụ nữ đang trong giai đoạn dậy thì , hay thời kì mang thai và mãn kinh thì bệnh lí này rất dễ xảy ra , bởi giai đoạn này, các hoocmon có sự thay đổi cao , chính vì điều này kích thích đến các bộ phận khác của răng , gây nên bệnh nha chu . Một nguyên nhân nữa là do thói quen hút thuốc lá , thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người mà việc hút thuốc là còn tác động trực tiếp đến răng , làm cho răng bị ố vàng , các bộ phận khác bị tổn thường , cũng như gây nên tình trạng hôi miệng .Nguyên nhân tiếp theo là việc sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh cũng gây ảnh hưởng đến răng miệng , chính vì thế , nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn không nên sử dụng một cách bừa bãi các loại thuốc khác .Nguyên nhân cuối cùng sẽ khiến mọi người bỡ ngỡ, đó là do stress , bởi stress làm giảm khả năng chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng , từ đó nguy có mắc bệnh nha chu là rất cao .

Bệnh nha chu là gì ?

Tuy nhiên việc gì cũng đều có cách phòng tránh của nó . Vì vậy , ngay từ bây giờ , các bạn phải lập cho riêng mình một chế độ chăm sóc răng miệng thật phù hợp để đảm bảo hàm răng luôn chắc khỏe, nhằm phòng tránh các bệnh nha chu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn nên hay không ?

Mọc răng khôn hay dân gian vẫn thường gọi “ răng gấm” khiến nhiều bạn khó chịu và hết sức khổ sở. Trong thuật ngữ

Răng khôn, khôn hay dại ?

Răng khôn hay răng ngấm trong dân gian, còn được gọi là răng số 8, răng cối thứ 3 trong thuật ngữ nha khoa, thường

Điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là rào cản rất lớn trong giao tiếp khiến “Hơi thở nồng nhiệt