NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

Theo dõi tại:

Bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị hiện tượng này như thế nào? Cách ngăn ngừa tình trạng này ra sao? cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là hiện tượng răng bị tổn thương do các bệnh về răng miệng, làm cho phần lợi bị viêm, sưng đỏ và dễ có hiện tượng chảy máu khi đánh răng. Ngoài ra còn do những nguyên nhân khác như:

Vệ sinh răng miệng hàng ngày chưa tốt

Không đánh răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn

Không lấy vôi răng định kì theo chỉ định của bác sĩ

Ăn uống hàng ngày thiếu chất hoặc một vài bệnh lý toàn thân dẫn đến tình trạng viêm lợi và chân răng bị chảy máu.

Bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

Ngoài những nguyên nhân được kể trên, thì chảy máu chân răng còn có những nguyên nhân khác dù hiếm gặp nhưng là biểu hiện của một vài bệnh nguyên hiểm như xuất huyết giảm tiểu cầu. Người bị bệnh xuất huyết tiểu cầu thường có hiện tượng chảy máu chân răng mỗi lần đánh răng, kèm theo sốt, xuất hiện những mụn nhỏ li ti dưới da và không biến mất, khiến da bị căng ra. Đây là biểu hiện của bệnh toàn thân và cần được điều kiện kịp thời, vì thế nếu bạn nghi ngờ mình đang gặp phải trường hợp này, tốt nhất nên đến trực tiếp các bệnh viện lớn để được bác sĩ khám và chuẩn đoán cũng như chữa trị kịp thời.

 bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

Những người gặp tình trạng chảy máu chân răng nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn điều trị:

– Bác sĩ sẽ khám và làm vệ sinh chân răng bằng cách cạo vôi răng và làm sạch các mảng bám trên răng

– Hướng dẫn người bệnh cách vệ sinh răng miệng: sau khi ăn xong nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng thức ăn bám trên kẽ răng, cách chải răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách.

– Dùng nước súc miệng để làm sạch các vi khuẩn đang trú ẩn trong khoang miệng. Sử dụng bàn chải lông mềm, thay bàn chải khoảng 3 tháng/ lần để việc vệ sinh răng miệng cũng như chải răng đạt hiệu quả tốt.

– Người thường xuyên bị chảy máu chân răng cũng nên thường xuyên bổ sung vitamin C, vì đó là một trong những chất thiết yếu giúp cơ thể mau lành thương, tăng sức đề kháng cho người bệnh. Vitamin C có chứa nhiều trong các loại trái cây mà bạn vẫn ăn hàng ngày như: cam, chanh, bưởi, xoài…

bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị

Ngoài ra, lá trà tươi, mật ong hay chanh cũng có tác sụng chựa các bệnh liên quan đến răng miệng như viêm lợi, viêm chân răng hoặc viêm họng,…

Cách đề phòng chảy máu chân răng

Để đề phòng bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Uống nhiều nước, ăn những thực phẩm có lợi cho răng miệng, cơ thể

Thường xuyên bổ sung vitamin C

Cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần

Kiểm tra và khám răng miệng tại các trung tâm nha khoa 6 tháng/ lần

Đánh răng ít nhất ngày 2 lần/ kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa

Để biết rõ hơn về tình trạng bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị, bạn nên đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ khám và tư vấn rõ ràng hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Địa chỉ niềng răng tốt

Ngày nay những bệnh răng miệng đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại của mọi người bởi nó làm mất đi tính