NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bảo vệ răng miệng cho người già

Theo dõi tại:

Thời gian càng qua đi thì tất cả mọi thứ đều thay đổi , đặc biệt là sức khỏe. Chính vì lẽ đó mà hàm răng cũng không còn được săn chắc như hồi xưa , dần dần nó bị lung lay thậm chí là gãy rụng,..Vì thế, một chế độ chăm sóc răng miệng khi về già là điều cần phải được làm kịp thời .

Bảo vệ răng miệng cho người già

Chúng ta cần phải thiết độ một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt để đảm bảo hàm răng vẫn tốt khi về già . Trước hết , điều quan trọng nhất chính ở ở bản thân mỗi người . Mỗi người cần phải tập thói quen vệ sinh răng miệng theo đúng cách. Cụ thể là đánh răng ngày 3 lần hoặc sau các bữa ăn , sử dụng bàn chải mềm để tránh gây tổn thương đến phần nướu , sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những mảng bám thức ăn ở sâu trong các kẽ răng , súc miệng bằng nước muối hoặc nước ấm để làm sạch khoang miệng .

Bảo vệ răng miệng cho người già

Chải răng đúng cách

Một điểm nữa cần chú ý đó là chế độ ăn uống . Nhiều người thường có thói quen ăn uống một cách bừa bãi , điều này vô tình ảnh hưởng đến hàm răng rất nhiều. Chúng ta cần phải thiết lập một chế độ ăn uống giàu chất xơ, bằng cách bổ sung các loại rau , củ , quả trong các bữa ăn , hoặc các thực phẩm giàu canxi giúp cho răng chắc – khỏe; ngoài ra hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường- nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng , hoặc một số thực phẩm có độ acid cao như đồ chua để hạn chế tình trạng bào mòn răng , tuyệt đối tránh xa một số thực phẩm gây kích thích cho hàm răng như bia , rượu , cà phê hay thuốc lá, phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng an toàn cho hàm răng .

Bảo vệ răng miệng cho người già

Chế độ ăn uống

Điều quan trọng cuối cùng là mỗi chúng ta cần phải tập thói quen đến trung tâm nha khoa để được khám định kì từ 3 đến 6 tháng một lần . Đây là việc nên làm bởi chúng ta không biết được hàm răng có đang thực sự chắc khỏe hay không , việc đến trực tiếp trung tâm nha khoa sẽ giúp chúng ta phát hiện ra kịp thời các loại bệnh và điều trị đúng cách hơn .

Mọi thông tin liên quan đến nha khoa bạn có thể liên hệ để được bác sỹ tư vấn và có cách giải quyết tốt nhé. Chúc bạn mau chóng sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười rạng ngời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phục hình thẩm mỹ với bọc răng sứ
Trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì